Nguyên liệu:
1kg thịt bò nạm.
2 củ hành tây.
1 củ cải.
1/2 trái dứa (thơm).
1 củ cà rốt.
Giá đỗ, rau sống, rau thơm ăn kèm...
Bún tươi
Hành tím, tỏi.
Sa tế
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối...
5 củ sả.
1-2 trái dừa tươi.
Ảnh minh họa.
Sơ chế nguyên liệu:
Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn rồi phi thơm.
Thit bò rửa sạch với muối, chanh rồi thái miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với chút muối, hạt nêm, sa tế (tăng giảm tùy khẩu vị) và hành tỏi phi thơm khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
1 củ hành tây nướng lên cho thơm.
1 củ lột vỏ, bào mỏng.
Dứa gọt vỏ, băm nhỏ vắt lấy nước.
Cà rốt, củ cải gọt vỏ, thái lát khoảng 1cm.
Giá đỗ rửa sạch.
Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.
Nấu nước dùng:
Phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt bò đã ướp và xào cho săn lại. Thêm củ cải, cà rốt, hành tây rồi đổ nước dừa, thêm nước lọc vào hầm trong khoảng 1-2 tiếng (tùy thuộc vào độ mềm của thịt bò). Sau khi thịt bò mềm, cho nước cốt dừa vào. Nêm nếm nước dùng vừa ăn, tắt bếp.
Cho bún vào tô, thêm thịt bò, nước dùng, sa tế, giá đỗ, rau sống, hành tây thái mỏng...
Mách nhỏ:
Nước dừa giúp nước dùng ngọt thanh hơn.
Bạn có thể thêm các loại rau thơm khác như hành tây thái mỏng, hành lá, rau mùi, rau húng, rau răm... vào bún bò sa tế để tăng thêm hương vị.
Nếu bạn thích ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế vào bún bò.
Phượng Vũ (Tổng hợp)
Link bài gốc Lấy link
Phượng Vũ (Tổng hợp)
Chủ đề liên quan:
bí quyết nấu bún bò sa tế bún bò sa tế Cách nấu bún bò sa tế hướng dẫn nấu bún bò sa tế mẹo nấu bún bò sa tế nấu bún bò sa tế