Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chỉ cần bạn bỏ một thứ vào tủ lạnh, tủ lạnh sẽ không bao giờ bị đóng băng, tiết kiệm hơn một nửa hóa đơn tiền điện hàng tháng

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình, về cơ bản là nó sẽ hoạt động quanh năm, vì vậy nếu không biết cách bảo dưỡng và sử dụng đúng cách thì sẽ mang lại rất nhiều phiền phức.

Chúng ta đều biết rằng nếu tủ lạnh sử dụng lâu ngày sẽ thường có hiện tượng đóng băng, điều này vừa ảnh hưởng tới tuổi thọ tủ lạnh, ảnh hưởng hiệu quả làm mát cũng như tiêu hao nhiều điện năng hơn. Vậy giải pháp là gì? Hãy để chúng tôi chia sẻ nó với bạn.

Ảnh minh họa

Đừng bao giờ dùng vật sắc nhọn để cạo vì nó có thể dễ dàng làm xước tủ lạnh, vậy làm cách nào để có thể loại bỏ băng trong tủ lạnh một cách đơn giản và dễ dàng?

Đầu tiên chuẩn bị một chậu nước nóng nhỏ và một chiếc khăn nóng, đặt chậu nhỏ ở nơi có lớp băg dày đặc, đồng thời có thể chườm khăn nóng lên trên lớp băng giá để tăng tốc độ tan băng. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để hỗ trợ, nhưng vì lý do an toàn, tốt hơn hết bạn nên hạn chế sử dụng. Sau khi loại bỏ được hết lớp băng trong tủ lạnh, hãy lau sạch tủ lạnh và thực hiện bước tiếp theo.

Sau khi làm sạch các vết nước trong tủ lạnh, bôi một lớp dầu lên những nơi tủ lạnh dễ bị đóng băng, sau đó dán một lớp màng nhựa như màng bọc thực phẩm, hoặc bọc một lớp giấy bạc để hạn chế tủ lạnh đóng băng trở lại, đồng thời giúp việc vệ sinh tủ lạnh ở lần tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Lúc này nếu lớp băng xuất hiện thì chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ lớp băng chỉ bằng một cú kéo lớp màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra. Chẳng phải rất tiện lợi sao?

Đóng băng là một hiện tượng khá phổ biến trong các loại tủ lạnh, gây ra nhiều hậu quả xấu cho thiết bị và thực phẩm. Để hạn chế tủ lạnh đóng băng, bạn nên đặt nhiệt độ phù hợp, không để quá nhiều thực phẩm và thường xuyên vệ sinh và rã đông tủ lạnh.

Tất nhiên, chúng ta cũng phải tìm ra nguyên nhân thực sự gây ra hiện tượng đóng băng, chẳng hạn như cửa thoát nước có cần được thông tắc thường xuyên hay không, nhiệt độ làm lạnh có quá thấp hay không. Còn nếu tủ bị hỏng do vấn đề về linh kiện bên trong thì tốt nhất nên liên hệ thợ sửa chữa tủ để họ có đủ đồ nghề và kiến thức chuyên môn để khắc phục.

Theo TH&PL

Link bài gốc Lấy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/chi-can-ban-bo-mot-thu-vao-tu-lanh-tu-lanh-se-khong-bao-gio-bi-dong-bang-tiet-kiem-hon-mot-nua-hoa-don-tien-dien-hang-thang-vz75892.html

Theo TH&PL

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-can-ban-bo-mot-thu-vao-tu-lanh-tu-lanh-se-khong-bao-gio-bi-dong-bang-tiet-kiem-hon-mot-nua-hoa-don-tien-dien-hang-thang/20231216075338491)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY