Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đồng nghiệp 23 tuổi luôn làm những việc bất thường khiến tôi phát điên, tôi chỉ thẳng mặt cô ta: Làm thế em cũng không đẹp lên được đâu

Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi chuyển đến chỗ ngồi mới, ngay cạnh Linh.

Tôi không biết từ khi nào, không gian làm việc của tôi nơi công ty đã trở thành sân khấu cho những cô gái trẻ vô tổ chức và vô ý thức. cô ta (tạm gọi là linh) là một đại diện tiêu biểu của thế hệ gen-z mang đến bao phiền toái và sự khó chịu cho những người xung quanh. không phải tôi quá khó tính mà những hành động của cô đồng nghiệp gen-z kia thật sự làm tất cả mọi người trong văn phòng đều khó chịu.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi chuyển đến chỗ ngồi mới, ngay cạnh Linh. Tôi đã chứng kiến cả một quá trình cô ta coi công ty như phòng ngủ nhà mình, làm đủ trò ngay lại bàn làm việc. Skincare, makeup, đến các thiết bị như máy xông mặt spa chuyên nghiệp và cả máy xay sinh tố phục vụ cho bữa sáng hàng ngày cô ta cũng để nó hoạt động hết công suất. Trong khi chúng tôi còn không cả dám ăn quà vặt hay làm việc riêng trong giờ hành chính.

Ảnh minh họa

Nhưng không chỉ có vậy, tiếng ồn từ các thiết bị của cô ta, tiếng máy đánh bọt, tiếng xay sinh tố, đã khiến không gian làm việc trở nên như một quán cafe không lúc nào yên tĩnh. Cô ta có vẻ thoải mái với tất cả những gì mình làm, nhưng đối với tôi, đó là sự xâm phạm nghiêm trọng đến không gian cá nhân và sự tập trung trong công việc.

Điều khiến tôi bức xúc nhất có lẽ là thái độ và những câu chuyện không đâu của cô ta vào giờ nghỉ trưa. Cô ta tự hào tuyên bố rằng mình là "trapgirl chính hiệu", huấn luyện những bạn trẻ sinh năm 2k5 cách chửi tục và kể lể về những mánh khóe để lừa gạt đàn ông. Tiếng cười sảng khoái mỗi khi cô ta kể về những chuyện giường chiếu khiến tôi không chỉ cảm thấy khó chịu mà còn lo ngại về ảnh hưởng của cô ta đối với những thành viên trẻ trong công ty, một môi trường quá độc hại, toxic.

Ảnh minh họa (AI)

Cuối cùng, không thể kiềm chế, tôi đã nói thẳng với linh rằng những hành động ấy không làm cô ta đẹp hơn và cô ta nên ngừng làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. phản ứng của cô ta khiến tôi sững sờ; cô ta coi lời tôi như không khí và sau đó lại tiếp tục đi nói xấu về tôi với những đồng nghiệp khác.

Tôi hiểu rằng thế hệ Gen-Z có nhiều khác biệt và tôi luôn cố gắng tôn trọng sự độc lập, sáng tạo của họ. Nhưng trong môi trường làm việc, sự tôn trọng lẫn nhau và ý thức giữ gìn không gian chung là điều hết sức cần thiết. Sự việc này đã khiến tôi suy ngẫm về cách thức quản lý và văn hóa công ty, về việc làm thế nào để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp mà vẫn giữ được nét độc đáo của từng cá nhân.

Tôi mong muốn sẽ có những biện pháp cụ thể được đưa ra để giải quyết những vấn đề như thế này, không chỉ vì tôi mà còn vì sự phát triển bền vững của công ty và sự thoải mái, hiệu quả trong công việc của mọi người. Theo mọi người tôi có nên quay video hết lại những hành động của Linh và nộp cho lãnh đạo hoặc gửi email lên phòng nhân sự của công ty? Tôi không thể làm việc yên ổn trong 1 môi trường như thế này, văn hóa mở nhưng cũng phải có giới hạn chứ?!

1

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/dong-nghiep-23-tuoi-luon-lam-nhung-viec-bat-thuong-khien-toi-phat-dien-toi-chi-thang-mat-co-ta-lam-the-em-cung-khong-dep-len-duoc-dau-d314263.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dong-nghiep-23-tuoi-luon-lam-nhung-viec-bat-thuong-khien-toi-phat-dien-toi-chi-thang-mat-co-ta-lam-the-em-cung-khong-dep-len-duoc-dau/20240613032916725)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY