Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 thói quen tối giản đã thay đổi cuộc sống của tôi: Càng đơn giản, càng dễ dàng, càng tiết kiệm được nhiều tiền

Hãy cùng xem đó là gì và thử áp dụng xem có thể tiết kiệm được không nhé!

Chủ nghĩa tối giản không chỉ thay đổi lối sống của tôi mà còn thay đổi chất lượng sống của tôi. Nó giúp cuộc sống của tôi ngày càng trở nên thoải mái hơn và dành nhiều sự tập trung hơn vào những điều tôi thực sự quan tâm. Nếu bạn cũng muốn có một cuộc sống thư thái và tiết kiệm được 1 khoản chi phí sinh hoạt không nhỏ thì 5 điểm dưới đây sẽ giúp bạn có một cuộc sống thư giãn và tối giản hàng ngày:

4 thói quen tối giản đã thay đổi cuộc sống của tôi: Càng đơn giản, càng dễ dàng, càng tiết kiệm được nhiều tiền- Ảnh 1.Ảnh minh họa.

1. Tận dụng các khoảng thời gian trống, rời rạc để giải quyết các việc vặt

Đó có thể là thời gian ăn trưa trong những ngày làm việc hoặc ngày cuối tuần rảnh rỗi, được sử dụng để giải quyết một số thứ trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như làm móng tay, đổ xăng cho ô tô, hoặc đi siêu thị mua đồ ăn, đi cắt tóc, đắp mắt nạ, gội đầu dưỡng sinh... Bằng cách này, những việc nhỏ những có thể gây ra cảm giác lười biếng sẽ được giải quyết nhanh chóng.

2. Đi tắm ngay khi về đến nhà

Bây giờ thời tiết nóng bức, hầu như ngày nào tôi cũng tắm, nhưng việc tắm rất kỳ lạ. Đôi khi tôi có thể nằm trên giường suốt hai tiếng sau khi về đến nhà, dù trước đó tôi thực sự rất muốn tắm. Tuy nhiên, khi đi ngủ, tôi sẽ phải đấu tranh tinh thần, chẳng hạn như gội xong phải sấy khô tóc thì sẽ qua cơn buồn ngủ mất. Hoặc nếu không thì sáng mai tôi sẽ gội, nhưng ngày mai khi thức dậy, tôi không thể gội được do hạn chế về thời gian.

Tôi tin rằng có rất nhiều bạn bè gặp phải vấn đề đấu tranh tư tưởng kiểu này, vì bản thân tôi đã từng trải qua. Lúc này, tốt hơn hết là bạn nên đi tắm luôn ngay khi về đến nhà. Bởi, kết quả là bạn vẫn có thêm vài giờ để thư giãn trước khi đi ngủ và sau khi tắm. Chưa hết, thói quen này cũng sẽ giúp đồng hồ sinh hoạt của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

4 thói quen tối giản đã thay đổi cuộc sống của tôi: Càng đơn giản, càng dễ dàng, càng tiết kiệm được nhiều tiền- Ảnh 2.

3. Đừng mua đồ chỉ vì muốn nhận khuyến mãi

Khi vào siêu thị, chắc chắn mọi người sẽ thấy rất nhiều người bán tặng miễn phí cốc nhỏ khi mua nước tương, tô mì miễn phí. Nhiều khi chúng ta chọn mua sản phẩm này vì bị hấp dẫn bởi những món quà, phần thưởng, khuyến mại. Tuy nhiên, cũng có nhiều món đồ mua về không sử dụng, xếp xó nhiều ngày liền trong tủ. Thật sự rất lãng phí và gây bừa bộn trong nhà.

Tốt nhất, nhìn chung bạn hãy mua những món đồ thực sự cần thiết thôi.

4. Đừng mua những món đồ khó làm sạch trừ khi chúng thực sự cần thiết

Làm sạch những món đồ như vậy tốn nhiều công sức và công sức nhất. Hãy để tôi cho bạn một vài ví dụ. Những tấm thảm len lông dày trông có vẻ đẹp nhưng chúng lại là nơi sinh sản của vi khuẩn.

Trong quá trình sử dụng, tất cả các loại rác thải thực phẩm mà trẻ ăn vào sẽ rơi vào và thật khó để làm sạch chúng, nếu không làm sạch được bằng chổi thì phải dùng máy hút bụi. Đôi khi máy hút bụi không làm sạch được, vết dầu trên đó phải được làm sạch riêng.

Nếu bạn muốn làm sạch một tấm thảm, bạn sẽ phải mất một giờ. Vì vậy, để đỡ rắc rối, bạn không nên mua loại thảm này, nó đẹp nhưng không thiết thực. Các mặt hàng tương tự khác bao gồm thảm trải sàn phòng ngủ, thảm trải bàn và đế lót ly cũng vậy.

Việc thay đổi trong cách lựa chọn chất liệu/kiểu dạng khó làm sạch có thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc dọn dẹp và sắp xếp.

4 thói quen trên đã dần thay đổi điều kiện sống của tôi, giúp tôi cần ít thời gian sắp xếp công việc nhà và có nhiều thời gian hơn để tập trung vào bản thân. triết lý của tôi là, dù là một người mẹ nhưng tôi sẽ không phải là một người mẹ chỉ chăm sóc con cái mà tôi còn muốn hoàn thiện chính bản thân mình nữa. vì thế chủ nghĩa tối giản xuất hiện một cách tự nhiên trong cuộc sống của tôi. tôi hy vọng bạn thích những chia sẻ trên.

Theo Lam Anh/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://phunuso.baophunuthudo.vn/4-thoi-quen-toi-gian-da-thay-doi-cuoc-song-cua-toi-cang-don-gian-cang-de-dang-cang-tiet-kiem-duoc-nhieu-tien-193240606110155167.htm

Theo Lam Anh/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thoi-quen-toi-gian-da-thay-doi-cuoc-song-cua-toi-cang-don-gian-cang-de-dang-cang-tiet-kiem-duoc-nhieu-tien/20240608115752078)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY