Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cô gái trẻ có cái tên hài hước độc nhất Việt Nam, ai nghe cũng bật cười vì không hiểu ý nghĩa là gì

Tên gọi độc đáo và hài hước khiến cho ai gặp cô gái này lần đầu cũng ấn tượng sâu sắc, không thể nào quên.

Tên gọi là thứ theo chúng ta suốt cuộc đời nên thường khi đặt tên, các bậc phụ huynh sẽ gửi gắm trong đó những mong muốn, hi vọng hoặc đôi khi ẩn ý về những kỷ niệm sâu sắc hay những người đặc biệt, quan trọng trong đời (như thần tượng, ca sĩ, diễn viên...). Đa số là như vậy còn vẫn có nhiều trường hợp đặt tên cho con khá ngẫu hứng, thậm chí còn không có ý nghĩa gì. Cô gái có tên Danh Thị Mộng Thùy Việt Kiều Ỏn là một ví dụ điển hình.

Nhan sắc xinh đẹp của Danh Thị Mộng Thùy Việt Kiều Ỏn

Chia sẻ về tên gọi của mình, cô gái quê Kiên Giang bộc bạch: "Mình tên Ỏn - cái tên có lẽ "độc nhất vô nhị" và gặp không ít tình huống dở khóc dở cười khi tiếp xúc với mọi người. Đặc biệt mình không chỉ mang tên lạ mà họ tên đầy đủ cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá dài. Mình tên Danh Thị Mộng Thùy Việt Kiều Ỏn".

Được biết, người đặt cho Ỏn cái tên đặc biệt này chính là bà nội. "Đến giờ không một ai trong nhà biết lý do vì sao bà lại đặt cho mình cái tên độc đáo như vậy", cô chia sẻ. Quả thực, từ tên đệm cho đến tên chính, khó có thể tìm được người thứ 2 trùng được. Tuy nhiên, tên gọi đặc biệt này không làm cho Ỏn gặp phải khó khăn nào. Cô tâm sự: "Hồi nhỏ, mình chỉ thấy cái tên này dài hơn các bạn chứ không có vấn đề gì. Lớn lên, hiểu được cái tên vừa dài, vừa lạ, mình nhiều lần hỏi bố mẹ câu chuyện phía sau nhưng bố mẹ cũng không biết. Đến giờ, mình đã quen với cái tên độc lạ này rồi nên không thắc mắc nữa”.

Ỏn tự hào vì tên gọi đặc biệt của mình

Trên thực tế, cái tên đặc biệt giúp Ỏn có cuộc sống thú vị hơn. Cô hài hước kể lại: "Trong những giờ kiểm tra, mình thường nói đùa với bạn bè: “Viết xong cái tên đã mệt nghỉ”, “Viết xong cái tên có khi hết giờ”… Tên gọi độc đáo giúp cô được thầy cô và bạn bè quan tâm, chú ý hơn bình thường, khi đi làm giấy tờ cũng thường được các cán bộ hỏi thăm vì quá bất ngờ. "Với mình, mỗi người có một cái tên. Đó không chỉ là cách xưng hô mà còn là điểm nhận diện riêng của mỗi người. Mình tự hào khi điểm nhận diện của mình quá đặc biệt, chẳng trùng với ai cả", Ỏn bày tỏ.


Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-gai-tre-co-cai-ten-hai-huoc-doc-nhat-viet-nam-ai-nghe-cung-bat-cuoi-vi-khong-hieu-y-nghia-la-gi/20240412083052882)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY