Ảnh minh họa
Hiện nay, có không ít các công trình nghiên cứu khoa học về công dụng của tỏi với sức khỏe người dùng.
Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, tỏi ngâm trong môi trường axit, sẽ kích thích các thành phần dược lí trong tỏi.
Ăn tỏi ngâm dấm cótác dụngtrong việc đề phòng các bệnhtimmạch. Ăn tỏi thường xuyên giúp giảm cholesterol bám trên thành mạch ngăn ngừa sơ cứng động mạch, suất huyết não… Tỏi còn giúp phân giải hòa tan các protein dễ gây tắc nghẽn mạch máu.
Trong một nghiên cứu khác đã chỉ ra những người thường xuyên ăn tỏi tỉ lệ bị ung thư da và ung thư dạ dày thấp hơn 60% so với những người không thường xuyên ăn tỏi. Tỏi cũng cótác dụnggiảm viêm đau khớp, làm chậm quá trình não hóa giúp trẻ lâu.
Nguyên vật liệu
- 500g tỏi tươi.
- 1 lít giấm gạo.
- 1 bình thủy tinh.
Lưu ý: Tỏi nên chọn loại tỏi già, đã để khô, không có tép lép, thối.
Cách ngâm tỏi với giấm
- Bình thủy tinh rửa sạch, tráng nước nóng, phơi khô.
- Tỏi mua về loạt bỏ tép hư, lột vỏ. Sau đó giã nhuyễn tỏi.
- Cho tỏi, giấm vào bình thủy tinh. Đậy nắp kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng. Ngâm khoảng 15 ngày là có thể sử dụng.
Cách dùng
- Ngày lấy 2 muỗng rồi pha với nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Một sốmẹonhỏ cần lưu ý để tỏi ngâm giấm không bị xanh và nổi váng:
Tỏi ngâm nên dùng tỏi của Việt Nam, không nên dùng tỏi Trung Quốc. Bạn nên lựa những nhánh tỏi đều tép, còn tươi và chưa bị mọc mầm.
Ớt nên chọn trái còn tươi, chưa bị rụng cuống, vỏ ngoài trơn bóng và không bị sần sùi.
Khi xếp ớt và tỏi vào hũ thủy tinh thì bạn cố gắng làm nhẹ tay, không ép chặt quá để tránh làm dập ớt, tỏi thì khi ngâm tỏi ớt mới có màu đẹp.
Theo Khỏe và đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/co-hon-hop-nay-trong-nha-ca-doi-gia-dinh-ban-khong-ai-mac-tim-mach-xuong-khop-lai-it-om-dau-benh-tat-search/?id=149328Theo Khỏe và đẹp
Chủ đề liên quan:
bí quyết ngâm tỏi với giấm Cách ngâm tỏi với giấm lưu ý để tỏi ngâm giấm không bị xanh mẹo ngâm tỏi với giấm