|
Ảnh minh họa |
Nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh
Rau càng cua có thể nuôi dưỡng một trái tim khỏe mạnh. Đây không phải lời đồn mà là sự thật.
Các chất như kali, magiê trong rau càng cua rất tốt cho tim mạch và hệ tuần hoàn. Chúng giúp trái tim khỏe mạnh, tăng cường lưu thông và đẩy máu đi nuôi các bộ phận trong cơ thể.
Rau càng cua nếu ăn thường xuyên cũng rất tốt cho huyết áp, giúp chúng hoạt động ổn định hạn chế các chứng đột tử đầy nguy hiểm.
Với những công dụng trên rau càng cua xứng đáng với danh hiệu “loại rau nhỏ bé có công dụng lớn lao”.
Tiểu đường
Chứng bệnh tiểu đường không chỉ nguy hiểm và khó lường mà còn có tốc độ trẻ hóa cực nhanh, đặc biệt là trong thời buổi hiện đại, chế độ ăn quá nhiều “thực phẩm rác”.
Tiểu đường là bệnh của thời đại, nhưng chúng có thể bị khống chế bởi loại rau rẻ tiền của Việt Nam - rau càng cua.
Người bệnh tiểu đường chỉ cần ăn món rau càng cua bóp giấm (có thể thay thế bằng nước chanh và tuyệt đối không có đường) cộng với ếch tẩm bột chiên giòn. Ăn liên tục và đều đặn mỗi tuần 3 lần để đường huyết được ổn định, đảm bảo sức khỏe và đẩy lùi bệnh tiểu đường.
Điều tuyệt vời là rau càng của trộn giấm là một món khá thú vị trong thực đơn của bạn. Đây chính là cách chữa bệnh tuyệt vời nhất bằng món ăn.
Ảnh minh họa |
Chữa viêm họng
Bệnh viêm vọng cùng những cơ ho, đau rát cổ họng dường như đã quá quen thuộc với nhiều người.
Nếu chẳng may mắc phải đau họng, đừng chọn cách “sống chung với nó” trong đau khổ mà bạn cần phải “triệt” chúng ngay lập tức.
Cách làm thật đơn giản là bạn có thể rửa và xay nhỏ 100g rau càng cua lấy nước cốt ngậm khoảng vài phút.
Hoặc bạn cũng có thể lấy nước cốt rau càng cua pha với nước ấm và uống đều đặn mỗi ngày ba bữa, uống trong 5 ngày liền sẽ thấy ngay công dụng bất ngờ.
Thiếu máu
Rau càng cua được chứng minh là chứa rất nhiều khoáng chất giúp bổ sung sắt cho cơ thể. Vì thế, rau càng cua sẽ giúp bồi bổ và tăng cường tế bào hồng cầu cho cơ thể, đặc biệt hiệu quả với những người mắc chứng suy nhược, mệt mỏi, mất ngủ, vàng da…
Đối với những người bị chứng thiếu máu chỉ cần lấy rau càng cua rửa sạch sau đó bóp đều với giấm cho thấm đều gia vị rồi trộn với thịt bò. Bò này có thể xào lên với một chút tỏi cho dậy mùi thơm sau đó trộn đều với rau và ăn kèm cơm nóng.
Mỗi tuần bạn chỉ cần ăn 3 lần là đã đủ bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể rồi đấy.
Mát người, nhuận tràng, lợi tiểu
Theo Đông y, rau càng cua có vị đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, hoạt huyết; thường dùng để chữa các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, viêm họng, viêm ruột thừa, viêm gan truyền nhiễm, viêm dạ dày - ruột, tiêu hóa kém, đau nhức xương khớp, sốt rét.
Đặc biệt, chúng giúp cơ thể giải nhiệt, làm mát vào những ngày hè nóng bức. Ăn nhiều rau càng cua giúp điều trị táo bón, nhuận tràng, hỗ trợ hệ tiêu hóa và đường ruột.
Đồng thời, vitamin C, kali trong rau càng cua giúp người lớn và trẻ em lợi tiểu, người luôn sảng khoái, tim bớt hồi hộp, chữa được nhiệt miệng và cả mụn nhọt...
Tiểu Bùi
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: