Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Cua rang me - Hướng dẫn cách làm

Cua: rửa sạch tách lấy mai để riêng, chặt cua làm 4, chặt bỏ que ở các càng nhỏ, càng lớn chặt làm 2 và đập dập. Để cua ráo nước.

Nguyên liệu

Cua thịt chắc và ngon ( 700gr ): 1 con.

Nước me: 50gr.

Hành tây: 2 củ vừa.

Dưa leo ớt (décor): 1 trái.

Gia vị: tỏi bằm muối tiêu đường bột ngọt dầu ăn.

Cách làm

Giai đoạn 1

Cua: rửa sạch tách lấy mai để riêng, chặt cua làm 4, chặt bỏ que ở các càng nhỏ, càng lớn chặt làm 2 và đập dập. Để cua ráo nước.

Hành tây: 1 củ xắt lưỡi liêm, 1 củ bằm nhuyễn.

Giai đoạn 2

Dầu nóng bỏ cua và mai cua vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 4M canh dầu, dầu nóng cho 1M canh hành tây 1/2M tỏi phi thơm sau đó cho cua vào đảo qua đảo lại , tiếp tục thêm 5M me 1m muối 1m bột ngọt 1m tiêu 6m đường 5M nước, để lửa vừa cho sauce me được thấm vào cua.

Giai đoạn 3

Dưa leo ớt cắt theo hình con bướm để xung quanh đĩa. Xếp cua theo hình con cua rồi để mai cua lên trên.

Dọn ăn với muối tiêu chanh.

Yêu cầu thành phẩm

Sauce me chua ngọt vừa ăn, me không chua gắt, màu đẹp.

Thịt cua chắc, ngọt , vi thơm ngon.

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/cua-rang-me/)
Từ khóa: cua rang me

Chủ đề liên quan:

cua rang me

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY