Mùa hè chính là thời gian bùng phát của bệnh giời leo, tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể dùng đậu xanh để chữa giời leo một cách nhanh chống, hiệu quả.
Giá trị dinh dưỡng của đậu xanh
Theo y học cổ truyền phương Đông thì đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, thanh nhiệt mát gan, giải được trăm thứ độc, có thể làm sạch mát nước tiểu, chữa miệng khát, người nóng, thấp nhiệt, ung nhọt, chữa lở loét, làm sáng mắt, bổ nguyên khí, nhuận họng, hạ huyết áp, mát buồng mật, bổ dạ dày, hết đi tả, thích hợp với các bệnh nhân say nắng, viêm tuyến má, đậu mùa…
Người thường xuyên ăn đậu xanh và các chế phẩm của đậu xanh, huyết áp của họ sẽ thấp. Trong đậu xanh có thành phần làm hạ huyết mỡ hữu hiệu, nó còn giúp cơ thể phòng chống chứng sơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp. Đồng thời, có công hiệu bảo vệ gan và giải độc. Chất béo trong đậu xanh có chứa nhiều axit béo không no tốt cho cơ thể.
Ngoài ra, vỏ đậu xanh có chứ nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid, có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đặc biệt là làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt. Đậu xanh có tính nóng, giúp giảm mờ mắt. Vì vậy, nhiều người nấu đậu xanh cỏ vỏ để ăn.
Đậu xanh chữa bệnh giời leo
Đâu xanh sử dụng để chữa bệnh giời leo, nó có tác dụng giúp làm dịu các cơn nóng, rát, giúp khử trùng và chống viêm nhiễm hiệu quả. Từ đó có thể khắc phục và đẩy lùi bệnh giời leo ở ngay giai đoạn mới xuất hiện.
|
Ảnh minh họa |
Cách thực hiện: bạn lấy hạt đậu xanh, rửa sạch, đem giã hoặc xay nhuyễn và trộn cùng với nước vo gạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp đắp lên mảng da bị giời leo. Có thể thực hiện nhiều lần trong ngày cho tới khi khắc phục được các triệu chứng bệnh. Khi sử dụng, các bạn lưu ý tới tất cả các khâu vệ sinh để đảm bảo không bị nhiễm khuẩn.
Đây là mẹo dân gian chữa giời leo được nhiều nhiều người áp dụng nhất và cho kết quả nhanh chóng, sau vài ngày chứng bệnh sẽ biến mất hoàn toàn.
Trúc Đào
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: