Nguyên liệu: 3 nắm rau bina, 2 cuống lá cần tây, 1 củ cà rốt, 1 quả táo xanh, 1 quả dưa chuột
Cách làm: Rửa sạch và gọt vỏ cà rốt, táo xanh và loại bỏ các hạt táo. Ép cà rốt và táo xanh cùng với rau bina và cần tây.
Rau bina (cải bó xôi/rau chân vịt)
Lưu ý:
- Cà rốt có chứa kali có thể giúp chống lại hàm lượng natri (nguyên nhân gây huyết áp cao). Cà rốt rất tốt cho việc lưu thông máu và cải thiện các vấn đề về mắt ở bệnh nhân tiểu đường.
- Rau bina chứa canxi, beta-carotene, vitamin A và C, trong đó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe.
- Cần tây rất giàu kali và magiê, rất quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp. Cần tây chứa natri và các khoáng chất giúp điều hòa huyết áp. Táo xanh có chứa axit mallic giúp trong việc giảm lượng đường của bạn.
Nguyên liệu: 10-12 cây cải brusel, 2 chén đậu, 1 quả dưa chuột (dưa leo), 1 trái chanh bỏ vỏ
Cách làm:
- Ép mầm Brussel, sau đó là ép hạt đậu và chanh. Khuấy đều thành hỗn hợp để uống.
- Các mầm Brussel và các loại đậu cung cấp các khoáng chất quan trọng và năng lượng thông qua việc tạo ra vitamin B6 và là nguồn tuyệt vời của insulin.
Nguyên liệu: 2 nắm rau bina, 1 nhánh cây cần tây, 1 nắm mùi tây, 3 củ cà rốt, 1/2 quả táo xanh
Cách làm:
- Ép 2 củ cà rốt đầu tiên, sau đó lần lượt ép rau bina, rau mùi tây, cần tây.
- Các kali, natri, và các khoáng chất khác sẽ giúp quản lý lượng đường huyết tự nhiên và giúp làm giảm huyết áp của bạn.
Theo chuyên đề
Sức khỏe gia đình (NXB Y học)
Chủ đề liên quan: