Dinh dưỡng hôm nay

Đổi vị ngày Tết với chả trứng cuộn ngũ sắc

Bên cạnh các món giò chả quen thuộc vào dịp Tết, bạn hãy thêm vị cho các món ăn vào ngày đầu năm bằng món chả trứng cuộn ngũ sắc vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Không giống như các loại chả lụa hay chả bò, chả trứng thơm giòn cực kì hấp dẫn, với nguyên liệu kết hợp từ rau củ và tôm thịt sẽ khiến bạn ăn hoài vẫn không thấy ngán.

Món chả trứng cuộn ngũ sắc vừa thơm ngon lại dễ làm sẽ là món ăn khoái khẩu cho cả gia đình vào dịp Tết.

Nguyên liệu:

+ 100 gr thịt heo xay

+ 200 gr tôm đã lột vỏ

+ 4 tai nấm mèo thái sợi

+ 1/2 củ cà rốt thái nhỏ

+ 1 muỗng canh dầu hào

+ 1 muỗng cà phê nước mắm

+ Bột nêm

+ 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng nước mắm.

+ 1 nhánh hành lá thái nhỏ

+ 2 lá rong biển

+ 1 muỗng canh tinh bột bắp

Thực hiện:

- Tôm rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đó, cho thịt cùng các gia vị khác vào xay chung cho thật nhuyễn mịn, dẻo và dai.

- Cho hỗn hợp thịt và tôm xay ra tô, cho hết nấm mèo, cà rốt, hành và bột bắp vào, mang bao tay trộn đều.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, rán trứng cho chín vàng, bày ra đĩa.

- Lấy lá rong biển đặt lên mặt trứng, sau đó cho thịt + tôm xay vào, dàn đều ra và cuộn tròn lại (to hay nhỏ tùy thích). Sau đó lấy giấy ni lông để gói cây chả lại.

- Cho cuộn chả rong biển vào hấp 25 phút với nước sôi. Bạn cũng có thể canh chỉnh thời gian phụ thuộc vào cuộn chả to hay nhỏ.

- Chờ chả nguội, thái khoanh, xếp ra đĩa.

Chúc các bạn thành công với món chả trứng rong biển ngũ sắc này.

Thanh Vy

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/doi-vi-ngay-tet-voi-cha-trung-cuon-ngu-sac-20829/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY