Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Gà tiến vua ở Hưng Yên ngon thế nào mà có giá lên đến vài triệu đồng/con?

Loài gà Đông Tảo trứ danh ở Hưng Yên từng được chọn để làm lễ vật dâng lên vua chúa ngày xưa. Còn ngày nay, giống gà này có giá vô cùng đắt đỏ.

Huyện khoái châu của tỉnh hưng yên có giống gà đông tảo từng là lễ vật được người dân đem tiến vua trong những dịp đặc biệt. nói đến đây cũng đủ biết mức độ quý hiếm của giống gà này.

Ngày nay, gà đông tảo có giá trị cao về mặt kinh tế, giá khoảng 400.000 - 600.000 đồng/kg. như vậy, muốn mua được một con gà đông tảo, phải bỏ ra 1,5 - 3 triệu đồng. với những con gà có hình thức đẹp, chân to thì giá trị phải lên 50 triệu đồng/con.

Gà Đông Tảo nổi tiếng của tỉnh Hưng Yên. (Ảnh minh họa)

Gà Đông Tảo mất nhiều thời gian và công sức chăm sóc. Đây là giống gà thuần chủng của Việt Nam, được nuôi chủ yếu ở làng Đông Tảo. Những hộ chăn nuôi giống gà này cho biết, chuyện nuôi cả nghìn con chỉ để chọn ra một vài con đạt chất lượng là điều bình thường.

Mất nhiều công chăm sóc nên giống gà này được bán với giá cao. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, lí do gà đông tảo đắt đỏ đến vậy còn nằm ở chất lượng thịt. những người từng thưởng thức qua món gà này đều phải gật gù nhận xét thịt gà ngọt, thơm, phần thịt ở đùi ăn rất chắc nhưng không khô, thịt ức mềm chứ không bở như nhiều giống gà thường.

Thịt gà đông tảo thơm, ngon và chắc. (ảnh minh họa)

Có nhiều cách để thưởng thức món gà “tiến vua” này, đơn giản nhất vẫn là luộc chấm muối tiêu chanh dành cho những ai thích thưởng thức vị nguyên bản của thịt gà. Cầu kỳ hơn, người ta sẽ hầm thịt gà với Thu*c bắc, món này gây ấn tượng ở phần thịt gà mềm, ngấm mùi vị của các loại Thu*c quý, vừa ngon vừa bổ.

Gà Đông Tảo có thể chế biến ra nhiều món ngon. (Ảnh: Phở Uy)

Đem đi hầm với Thu*c bắc vừa bổ vừa ngon. (Ảnh minh họa)

Da gà đông tảo bóp thính cũng là một món ngon mà bạn nên thử. phần da gà giòn, nhai sần sật rất vui miệng, trộn đều với thính và các loại gia vị nên mùi vị rất đậm đà. các đấng mày râu thích lai rai thì chắc chắn không thể bỏ qua món này.

Món da gà bóp thính. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến gà đông tảo theo cách xào sả ớt hay nướng với mật ong cũng thơm ngon không kém.

Theo Rachel Phạm/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://tre.vtc.vn/ga-tien-vua-o-hung-yen-ngon-the-nao-ma-co-gia-len-den-vai-trieu-dong-con-ar668082.html

Theo Rachel Phạm/VTC News

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/-ga-tien-vua-o-hung-yen-ngon-the-nao-ma-co-gia-len-den-vai-trieu-dong-con/20220414095248924)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY