Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hành động vừa kì quái vừa vô lễ của vợ trong ngày bố mẹ tới đón con dâu khiến tôi tức nổ đom đóm

Bố mẹ chồng đến tận nhà thông gia đón con dâu về nhưng vợ tôi lại bưng ra đĩa trái cây hỏng rồi quay lưng bỏ vào phòng.

Xin chào Hướng Dương,

Sau khi sinh con, vợ tôi về nhà mẹ đẻ ở cữ. Hiện tại đã 5 tháng rồi nhưng vẫn chưa có ý định về lại nhà chồng. Bố mẹ chồng tôi thỉnh thoảng vẫn qua nhà thông gia thăm con thăm cháu. Lần nào đi cũng mua sữa, mua thịt để cô ấy tẩm bổ. Nhà tôi neo người, bố mẹ chỉ có mỗi tôi nên giờ có thêm cháu, họ mừng lắm. Vì thế, họ càng mong vợ tôi nhanh về để nhà cửa thêm rộn ràng. Tôi nhiều lần bảo vợ về nhà, cứ ở mãi nhà mẹ đẻ, tôi cũng rất mệt mỏi. Vợ vùng vằng, bảo tôi ích kỉ, không hiểu cho nỗi khổ tâm của cô ấy.

Bố mẹ chồng đến tận nhà thông gia đón con dâu về nhưng vợ tôi lại bưng ra đĩa trái cây hỏng rồi quay lưng bỏ vào phòng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chủ nhật vừa rồi, bố mẹ tôi đem bánh trái đến nhà vợ tôi, hỏi xin phép cho vợ con tôi về lại nhà bên ấy. Vợ tôi lui cui dưới nhà bếp một lúc rồi bưng lên đĩa hoa quả hỏng, sau đó bỏ đi vào phòng. Hành động của cô ấy khiến mọi người ngơ ngác nhìn nhau, chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Hôm đó, vợ chồng tôi cãi nhau rất to. Vợ vẫn không chịu nhận sai, còn bảo nếu về nhà chồng sẽ không sống nổi. Nhưng bố mẹ tôi rất thương con dâu, hai bên chưa từng cãi cọ gì, giờ lại có cháu, tại sao lại nói thế? Bố mẹ tôi cũng bắt buộc tôi phải đưa vợ con về hoặc ly hôn. Tôi đứng giữa, đau đầu vô cùng vì không biết phải làm sao để giải quyết chuyện này?

Bố mẹ chồng đến tận nhà thông gia đón con dâu về nhưng vợ tôi lại bưng ra đĩa trái cây hỏng rồi quay lưng bỏ vào phòng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Điều cần nhất bây giờ của bạn chính là sự bình tĩnh. Nếu như không bình tĩnh, bạn chỉ càng khiến mọi việc trở nên rắc rối hơn, thậm chí khiến hai mối quan hệ rạn nứt, khó hàn gắn lại được.

Thay vì trách cứ, mắng nhiếc vợ, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân vợ không chịu về nhà chồng, tại sao lại đem đĩa hoa quả hỏng đặt lên bàn, mời bố mẹ chồng? Bạn có thể tâm sự với vợ, nhẹ nhàng tìm hiểu mọi thứ. Qua câu chuyện vợ nói, bạn chú ý những điểm mấu chốt xảy ra mâu thuẫn rồi tháo gỡ nó. Về phía bố mẹ mình, bạn cũng nên trò chuyện, hỏi han xem đã có chuyện gì xảy ra giữa hai bên? Đôi khi là một hành động, một câu nói vô tình của bố mẹ chồng nhưng vợ bạn đang trong giai đoạn nhạy cảm và suy nghĩ, phóng đại sự việc lên. Một khi bạn tìm kiếm được nguyên nhân, khéo léo, tinh tế lựa chọn lời nói, hành động phù hợp để tháo gỡ hiểu lầm, mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Bạn đang đứng ở vị trí trung lập, cần có sự công bằng, phân minh việc nào đúng, việc nào sai? Ai đúng, ai sai? Không nên nghiêng về bất cứ bên nào vì sẽ gây tổn thương cho bên còn lại và càng khó giải quyết mâu thuẫn hơn.

Tuy nhiên, dù mọi chuyện như thế nào, hành động bưng đĩa hoa quả hỏng mời bố mẹ chồng của vợ bạn vẫn là sai. Bạn nên khuyên cô ấy xin lỗi bố mẹ chồng.Về việc có về nhà chồng không, hai vợ chồng bạn nên bàn bạc, trao đổi và thống nhất quyết định, không nên gượng ép, đe dọa vì sẽ gây áp lực tinh thần rất lớn cho vợ. Khi về, bạn cần thường xuyên giúp đỡ vợ trong việc nhà cửa, chăm sóc con, là chỗ dựa vững chắc nhất cho cô ấy.

Chúc bạn sớm giải quyết tốt vấn đề.

1

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/bo-me-chong-den-tan-nha-thong-gia-don-con-dau-ve-nhung-vo-toi-lai-bung-ra-dia-trai-cay-hong-roi-quay-lung-bo-vao-phong-222021196145922984.htm

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hanh-dong-vua-ki-quai-vua-vo-le-cua-vo-trong-ngay-bo-me-toi-don-con-dau-khien-toi-tuc-no-dom-dom/20240416105527753)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY