Dinh dưỡng hôm nay

Hướng dẫn cách làm mứt cà chua bi

Vị thơm ngọt thanh mát khó cưỡng của mứt cà chua bi sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong dịp Tết này đấy. Nào, cùng trổ tài!

Nguyên liệu

2kg cà chua bi; 10g phèn chua; 20g vôi tôi; 900g đường kính

Cách làm:

- Rửa sạch cà chua bi, dùng đầu tăm nhọn hoặc que xiên để châm xung quanh trái cà chua.

- Hòa 20g vôi với 2 lít nước lã rồi để lắng, lọc lấy nước trong. Dùng nước trong này để ngâm cà chua 8-12 tiếng. Đổ cà chua ra rổ, xả nước lạnh cho sạch vôi.

- Đun sôi phèn chua với 2 lít nước rồi để nguội. Tiếp tục ngâm cà chua trong nước phèn chua 8-12 tiếng rồi xả lại với nước lạnh cho sạch.

- Cho cà chua vào chảo phẳng, rộng đáy, đổ 900g đường kính vào, thêm 100ml nước.

- Đun lửa vừa tới cho tới khi tan hết đường rồi tiếp tục đun tới khi nước cạn bớt, đường sánh lại. Lưu ý khi đun, thi thoảng đảo nhẹ hoặc lắc chả để cà chua không bị cháy.

- Đến khi đường sánh lại như mạch nha thì tắt bếp, gắp cà chua ra khay lót giấy nến.

- Hong cà chua 3-4 ngày tới khi miếng cà chua dẻo và đanh lại.

Bảo quản ở nhiệt độ thường trong 10 ngày.

Nguyễn Hạnh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/huong-dan-cach-lam-mut-ca-chua-bi-20681/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY