Dưới đây là gợi ý 3 món salad rau củ quả được yêu thích nhất mùa hè này:
1. Salad hoa quả
Hoa quả luôn là nguồn thực phẩm cung cấp lượng lớn vitamin, dưỡng chất dồi dào rất tốt cho cơ thể mà ai cũng yêu thích.
Bạn đã từng nghe đến món salad hoa quả bao giờ chưa, không chỉ có salad rau, rất nhiều người chuộng món salad hoa quả vì nó dễ ăn, dễ làm và thanh mát không kém gì các loại salad rau củ khác
Nguyên liệu:
- Táo xanh (1 quả)
- Dưa chuột (1 quả)
- Dứa (1/4 quả dứa)
- Dâu tây ( 200 gram)
- Dưa hấu ( 200 gram)
- Rau xà lách ( 2 cây rau xà lách)
- Sốt mayonnaise
- Chanh hoặc giấm táo
- Mật ong
Cách làm:
- Trái cây rửa sạch, gọt vỏ những loại quả như dứa, dưa chuột, dưa hấu, táo xanh. Thái nhỏ to hơn hạt lựu một chút.
- Rau xà lách bỏ cuống, tách lấy lá và rửa sạch với nước, để ráo nước, cắt nhỏ (khoảng 2cm) để khi trộn sẽ dễ ngấm với sốt.
- Sốt sẽ gồm: 3 thìa mayonnaise, 1 thìa giấm táo ( hoặc 1 thìa chanh), 1 thìa mật ong trộn đều.
- Đổ sốt vào hỗn hợp rau củ và trộn đều.
- Bọc kín đĩa salad bằng màng bọc thực phẩm, để tủ lạnh khoảng 20 phút sau đó thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều.
2. Salad Đậu Hà Lan
Món salad này cung cấp tinh bột bởi các thực phẩm giàu dinh dưỡng như ngô kết hợp với protein từ đậu Hà Lan, các loại hạt… có chứa nhiều chất xơ, ăn vào bữa sáng hoặc trưa sẽ giúp cơ thể no lâu và không thèm ăn vặt.
Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân, thì món ăn này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đồng hàng cùng bạn trong thời gian giảm cân!
Nguyên liệu:
- Xà lách ( 2 cây)
- Đậu Hà Lan ( 150 gram)
- Cà chua ( 1 quả)
- Quả bơ ( 1 nửa trái)
- Ngô ngọt ( 1 bắp)
- Hành tím ( 1 củ nhỏ)
- Dầu Oliu
- Giấm táo
- Nước chanh
- Sốt Mayonnaise
- Ức gà ( thịt trắng xé nhỏ – 100 gram)
Cách làm:
- Đậu Hà Lan tươi bạn cần tước xơ, rửa sạch, trụng qua với nước sôi, vớt ra ngâm với nước lạnh, sau đó vớt ra rổ để ráo sau đó tách lấy hạt.
- Cà chua, hành tím rửa sạch, thái hạt lựu.
- Ngô ngọt luộc chín, để nguội sau đó bóc vỏ, tách hạt.
- Bơ xắt miếng vừa ăn, không nên xắt quá nhỏ.
- Xà lách cắt gốc, tách lấy lá, rửa sạch 2 lần nước, sau đó để ráo nước trước khi cắt nhỏ.
- Thịt ức gà cũng luộc chín với nước sôi, vớt ra để nguội, xé thịt thành miếng nhỏ
- Trộn những nguyên liệu đã sơ chế vào 1 bát to, thêm 1 thìa giấm táo, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 4 thìa sốt mayonnaise. Trộn đều hỗn hợp ta được món salad đậu Hà Lan với vị thanh thanh dễ ăn, rất nhiều chất dinh dưỡng!
3. Salad cá ngừ
Salad cá ngừ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối thanh đạm, nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu bán sẵn
- 2 quả dưa chuột
- 1 cây xà lách xoăn
- 150g cà chua bi
- Sốt mayonaise
- Dầu ô liu
- Hạt tiêu
Cách làm:
- Xà lách xoăn, cà chua, dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo nước. Cắt xà lách thành những đoạn dài khoảng 2cm. Dưa chuột gọt vỏ thái miếng theo hình tròn, cà chua thái đôi thành miếng vừa ăn.
- Sốt trộn salad gồm: 4 thìa canh sốt mayonaise, 1 thìa canh đường (có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị ăn ngọt hoặc thay bằng mật ong), 2 thìa canh dầu ô liu.
- Mở nắp hộp cá ngừ, bỏ phần đầu cá, vớt lấy phần thịt cá cho lên trên phần rau củ đặt trên đĩa.
- Khui hộp cá ngừ ngâm dầu, chắt bỏ dầu, vớt lấy phần thịt cá cho lên trên phần rau củ đã bày sẵn trong đĩa.
Nếu trong 3 món salad trên có thành phần nào bạn không thích, không ăn được, hoặc bị dị ứng với bất cứ thực phẩm nào.
Bắt tay vào làm thử ngay thôi nào!
Thu Hương
Theo Tạp chí Sống khỏe
Chủ đề liên quan: