Nguyên liệu:
500g mì Quảng
200g thịt heo ba chỉ
100g tôm tươi
10 quả trứng cút
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
Hành tím, tỏi, hành tăm (củ nén)
Rau xà lách, rau răm, rau húng, ngò gai, tía tô, giá đỗ, rau chuối bào...
Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, bột nghệ...
Ảnh minh họa.
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt heo ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp thịt heo với chút bột nghệ, tiêu, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt khoảng 30 phút.
Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và rút chỉ đen.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Hành tím, tỏi, củ nén lột vỏ, băm nhỏ.
Hành tây và cà rốt thái nhỏ.
Giá đỗ rửa sạch.
Rau sống nhặt lá úa, rửa sạch.
Nấu nước dùng:
Cho xương heo vào nồi, đổ nước ngập xương. Đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ và ninh trong 40 phút. Sau đó cho thêm cà rốt, hành tây vào nấu thêm khoảng 20 phút. Trong quá trình ninh, vớt bọt để nước dùng trong.
Xào thịt và tôm:
Phi thơm hành tím, tỏi, củ ném băm trong chảo dầu nóng. Cho thịt heo vào xào cho săn lại. Tiếp theo, cho tôm vào xào cùng khoảng 10 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Trộn mì Quảng:
Cho mì Quảng vào bát, thêm thịt heo, tôm, trứng cút, giá đỗ và rau sống. Chan nước dùng lên trên. Dùng nóng.
Mẹo nấu mì Quảng ngon:
Sử dụng thịt heo ba chỉ có nhiều nạc và mỡ để món ăn có vị béo ngậy.
Hành tây giúp nước dùng ngọt hơn.
Khi trộn mì Quảng, không nên trộn quá nhiều rau sống để món ăn không bị nhũn.
Mì Quảng có thể ăn kèm với bánh tráng nướng, đậu phộng rang và nước mắm ớt.
Phượng Vũ (Tổng hợp)
Link bài gốc Lấy link
Phượng Vũ (Tổng hợp)
Chủ đề liên quan:
cách nấu mì quảng công thức nấu mì Quảng hướng dẫn nấu Mì Quảng mẹo nấu mì Quảng nấu mì Quảng