"Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày" là khẩu hiệu mà những ai quan tâm đến sức khỏe đều hiểu rõ. Ngoài nước lọc, bạn cũng nên bổ sung vào danh sách thức uống của mình là những thức uống giàu vitamin, khoáng chất như nước ép rau củ quả để cơ thể khỏe mạnh hơn.
Nước ép cà rốt là một trong những thức uống bạn không nên bỏ qua. Nước ép cà rốt có chứa rất giàu Vitamin A và giúp ngăn ngừa mất thị lực.
Đáng nói, cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu cho thấy ăn trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và các bệnh tim mạch.
Theo HLV sức khỏe nổi tiếng Ấn Độ Luke Coutinho, cà rốt là một trong những loại rau củ quả bổ dưỡng nhất. Cà rốt trên thực tế được sử dụng để điều trị nhiều bệnh bao gồm cả béo phì lẫn ung thư.
Theo ông Luke, làm nước ép cà rốt rất đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý chọn cà rốt tươi, bạn cũng có thể thêm vào món nước ép một chút dầu ô liu nguyên chất để tạo ra với các vitamin hòa tan trong chất béo, hỗ trợ việc tiêu hóa và vận chuyển dinh dưỡng đến tất cả các tế bào của cơ thể.
Thời điểm uống nước ép cà rốt tốt nhất trong ngày đó là trong bữa sáng.
Ông Luke cho rằng nước ép cà rốt có khả năng sửa chữa và tái tạo men gan, đó là lý do vì sao chúng là một trong những loại nước trái cây được đề xuất nhiều nhất cho bệnh nhân ung thư gan, xơ gan hoặc bất kỳ tình trạng gan nào khác.
Nhiều người đang mắc các bệnh về gan do có lối sống sinh hoạt không khoa học, tiêu thụ thực phẩm, nước bị ô nhiễm. Theo Luke, nước ép cà rốt có thể hữu ích trong việc làm sạch gan.
Những người bị huyết áp cao nên ăn một chế độ ăn giàu chất xơ và kali và ít natri. Lợi ích của cà rốt là chúng chứa một sự cân bằng tốt của các chất dinh dưỡng này và do đó có thể được đưa vào chế độ ăn uống của bạn để duy trì huyết áp khỏe mạnh.
Nhiều khi, chúng ta khó khăn trong việc giảm cân là bởi gan không khỏe mạnh, không thực hiện được chức năng đốt cháy năng lượng. Gan sạch dẫn đến việc cơ thể có ít độc tố hơn.
Gan ít độc tố giúp cơ thể thực hiện chức năng đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Vì vậy, lợi ích của cà rốt có thể hữu ích trong việc giảm cân vì nó giúp làm sạch gan và đốt cháy chất béo.
Quan trọng hơn, cà rốt rất giàu chất xơ. Thực phẩm giàu chất xơ không chỉ giúp no lâu hơn mà còn giúp ngăn ngừa táo bón.
Sau quá trình tiêu hóa, một số chất thải vẫn còn lại trong cơ thể chúng ta, được gọi là các gốc tự do và chúng có xu hướng làm hỏng các tế bào.
Việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do này và do đó ngăn ngừa khả năng phát triển của các tế bào ung thư.
Các nghiên cứu tiết lộ rằng trên 100 gam cà rốt chứa khoảng 33% vitamin A, 9% vitamin C và 5% vitamin B-6, có thể giúp chống lại các gốc tự do. Do đó, nước ép cà rốt là một trong những lựa chọn tuyệt vời để phòng ngừa bệnh ung thư.
Tiến sĩ Anna Chacon, bác sĩ da liễu của MyPsorasisTeam cho biết: "Cà rốt rất giàu Vitamin A, đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo collagen bị tổn thương".
Collagen không chỉ có lợi cho việc phục hồi làn da, mà nó còn đóng góp trong việc cấu tạo sụn, mô xương.
Ngoài ra, sự hiện diện của chất chống oxy hóa và các khoáng chất thiết yếu như kali góp phần ngăn chặn sự suy thoái tế bào, do đó giữ cho làn da của bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ.
Những chất dinh dưỡng này cũng bảo vệ làn da của bạn chống lại sự khô ráp, cải thiện tông màu da và giảm sẹo và vết thâm.
Đây là lý do tại sao bạn thường thấy cà rốt được sử dụng trong các biện pháp tự nhiên tại nhà để làm đẹp.
Cà rốt chứa Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Vitamin C trong cà rốt giúp giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh và kéo dài thời gian cảm lạnh.
Trên đây là những lợi ích của cà rốt, bạn có thể tiêu thụ chúng qua cách ăn sống, luộc chín hoặc có thể ép thành nước để tiêu thụ một cách dễ dàng, ngon lành mỗi ngày.
Theo NDTV
Chủ đề liên quan:
nước ép cà rốt; lợi ích khi uống nước ép cà rốt