Thành phần dinh dưỡng và lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt và 3,6 lần so với khoai tây. Vitamin A và P trong bắp cải kết hợp với nhau cũng làm cho thành mạch máu bền vững hơn.
Ngoài ra, trong bắp cải còn có các chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol.
Tăng cường uống nước bắp cải sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích tuyệt vời mà trước nay có thể chúng ta chưa từng biết tới:
1. Giảm nguy cơ phát triển ung thư
Bắp cải là loại rau được biết đến với tính chất chống oxy hóa. Hơn nữa, loại rau này cùng với các loại rau cùng họ có chữa một chất có thể chống lại tế bào ung thư trong cơ thể, chúng kích thích các enzym kiềm chế tốc độ tăng trưởng khối u. Ăn bắp cải hoặc uống nước bắp cải sẽ giúp chống lại oxy hóa mãn tính, chống stress và từ đó giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư.
Nước bắp cải giúp chống lại oxy hóa mãn tính, làm giảm nguy cơ phát triển ung thư. |
2. Giúp giảm cân
Bắp cải là một trong những loại rau tốp đầu cho những người muốn giảm cân một cách tự nhiên, lành mạnh. Bắp cải chứa nhiều thành phần hữu ích của vitamin, khoáng chất và các chất dinh dương khác. Hàm lượng calo ít và chất xơ đủ nhiều giúp bạn giảm được trọng lượng cơ thể.
Bắp cải là thực phẩm giúp giảm cân một cách tự nhiên, lành mạnh. |
3. Điều trị loét dạ dày
Nước bắp cải giúp tăng cường khả năng chống lại các cơn đau do axit dạ dày bởi trong bắp cải rất giàu phytonutrients. Điều này giúp điều trị vết loét dạ dày một cách hiệu quả.
bắp cải còn giống như việc ăn các loại rau khác, bắp cải cũng là một loại rau giúp việc đại tiện dễ dàng do có nhiều hàm lượng chất xơ trong rau.
Nước bắp cải giúp tăng cường khả năng chống lại các cơn đau do axit dạ dày. |
4. Duy trì sức khỏe của xương
Bắp cải chứa nhiều khoáng chát nwh magie, canxi và kali. Tất cả những điều này kết hợp với nhau giúp bảo vệ xương khỏi thoái hóa và yếu đi. Uống nước bắp cải thường xuyên giúp giữ cho xương khỏe mạnh.
Uống nước bắp cải thường xuyên để giúp cho xương khỏe mạnh. |
5. Tốt cho da
Bắp cải chứa các chất phytochemical và chất chống oxy hóa thiết yếu nên rất tốt cho da. Nước bắp cải giúp chống lại các gốc tự do có hại có thể dẫn đến sự phát triển của các vấn đề về da như mụn trứng cá hay da bị khô ráp.
Nước bắp cải giúp chống lại các gốc tự do có hại có thể dẫn đến sự phát triển của các vấn đề về da như mụn trứng cá hay da bị khô ráp. |
6. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Hàm lượng kali trong bắp cải rất cao, tốt cho sức khỏe tim mạch và duy trì lưu thông máu khỏe mạnh, đồng thời tránh tắc nghẽn các mạch máu dẫn đến tim. Kali cũng giúp giảm các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp.
Nước bắp cải tốt cho sức khỏe tim mạch. |
7. Giữ cho lá gan khỏe mạnh
Nước bắp cải giàu chất xơ, chất chống oxy hóa giúp giải độc gan, giúp giữ cho lá gan khỏe mạnh.
Nước bắp cải cung giúp giữ cho lá gan khỏe mạnh. |
8. Tăng cường hệt miễn dịch
Cũng như các loại trái cây cam, nho hoặc táo, trong bắp cải chứa nhiều loại vitamin giúp hệ thống miễn dịch phát triển mạnh hơn.ống một cốc nước bắp cải giúp chống lại tất cả các tác nhân gây bệnh nguy hiểm và ngăn ngừa bất kỳ loại nhiễm trùng nào.
Nước bắp cải giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. |
Phong Vũ
Theo Người đưa tin
Chủ đề liên quan: