Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lương y tiết lộ loại rau ĐẠI BỔ: Phụ nữ ăn sẽ sản sinh collagen, xóa mờ nếp nhăn, còn đàn ông sẽ tăng cường S*nh l* hiệu quả

Loại rau quen thuộc này được mệnh danh là vua của các loại rau vì chúng có chứa một kho tàng dinh dưỡng dồi dào. Vừa tốt cho làn da phụ nữ lại giúp bồi bổ cho S*nh l* đàn ông.

Loại rau chữa yếu S*nh l* đàn ông, sản sinh collagen cho phụ nữ

Nếu bạn đang cần tìm một loại thực phẩm lành mạnh, giá rẻ, vừa tốt cho sắc đẹp phụ nữ lại bồi bổ S*nh l* quý ông thì đừng bỏ qua rau chân vịt, hay còn gọi là rau bina, rau cải bó xôi.

Rau chân vịt được mệnh danh là vua của các loại rau vì chúng có chứa một kho tàng dinh dưỡng dồi dào. Rau chân vịt là một nguồn canxi, chất sắt, chất xơ và axit folic, những chất rất quan trọng giúp phụ nữ làm đẹp da, bồi bổ xương khớp, cung cấp năng lượng tuyệt vời. Không những vậy, chúng còn cực tốt cho S*nh l* nam nhờ có chứa có hàm lượng lớn magie dồi dào.

Tại Nhật, rau bina cũng là một trong những "loại rau trường thọ" không thể nào thiếu được trong mâm cơm của người dân nước này. Họ thường dùng bina làm salad, ăn như một món phụ trong bữa ăn hoặc có thể trộn với cơm để tạo ra món cơm trộn.

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội): Trong Đông y, rau bina được gọi là rau chân vịt, có vị ngọt, tính mát.

7 món ăn/bài Thu*c từ rau chân vịt tốt cho cả đàn ông lẫn phụ nữ

1. Chữa yếu S*nh l*, tăng chất lượng tinh trùng

Rau chân vịt được chứng minh là có chứa hàm lượng lớn magie, có tác dụng hỗ trợ làm giãn mạch máu, đẩy mạnh lưu thông máu. Việc lưu thông máu giúp cho sự "cương cứng" ở nam giới dễ dàng và kéo dài thời gian quan hệ.

Đồng thời, loại rau này còn có hàm lượng vitamin E và C khá cao nên cũng có tác dụng tăng chất lượng và mật độ tinh trùng, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

Đàn ông có thể ăn rau chân vịt bằng cách luộc, xào, nấu canh, xào miến...

2. Trị táo bón

Cách làm: Dùng 250g tiết lợn đem đi luộc nhỏ lửa. Khi chín thì vớt ra, thái lát rồi cho lại vào nồi cùng 500g cải bó xôi và nấu thành canh. Sau khi canh chín, nêm nếp thêm bằng chút dầu, muối. Món ăn này có tác dụng nhuận tràng, thông đại tiện, bổ máu.

3. Làm đẹp da, kích thích sản sinh collagen

Rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn. Chị em có thể ăn rau qua cách hấp, luộc, xào... đều có tác dụng.

4. Ngừa cao huyết áp

Cách làm: Dùng cải bó xôi tươi 250g, cho vào nước sôi ngâm trong vòng 3 phút, sau đó vớt ra trộn với muối, dầu vừng. Mỗi ngày ăn hai lần.

5. Nhuận tràng, thông đại tiện

Cách làm: Dùng 100g cải bó xôi, 100g gạo tẻ.

Đem gạo tẻ nấu thành cháo, sau đó cho cải bó xôi vào đun sôi lại là được. Món ăn/bài Thu*c này giúp trị đại tiện khó, bí đại tiện thường xuyên và bệnh táo bón ở người cao tuổi.

6. Hỗ trợ trị đái thái đường

Cách làm: Dùng 60 - 120g cải bó xôi, 15g mề gà khô (kê nội kim), cho nước vào sắc uống, mỗi ngày 2 - 3 lần.

7. Chống thiếu máu, hạ huyết áp

Cách làm: Đem 80g rau chân vịt đi rửa sạch rồi xắt nhỏ, lấy 3g hành tây xắt khoanh. Cho 2 nguyên liệu vào nồi, bỏ 1/4 muỗng cà phê muối. Nấu 3 chén nước cho đến khi còn 1 chén. Ăn xác, uống nước ngày 2 lần.

Lưu ý:

Rau chân vịt có hàm lượng axit oxalic cao, rất dễ hình thành canxi oxalate trong cơ thể, do đó trước khi chế biến nên trần rau bằng nước sôi.

Khi chọn rau bina, nên chọn những cây có lá rộng, dày và thân ngắn, rễ càng đỏ thì càng tốt.

Người bệnh gút, bệnh thận cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn.

Người vừa phẫu thuật cũng nên tránh sử dụng loại rau này.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/luong-y-tiet-lo-loai-rau-dai-bo-phu-nu-an-se-san-sinh-collagen-xoa-mo-nep-nhan-con-dan-ong-se-tang-cuong-sinh-ly-hieu-qua-20210714171321839.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY