Các loại giò heo
Giò heo thường chia thành nhiều loại nhỏ gồm:
Giò móng là phần chân giò gắn với móng heo, phần giò này thường ít thịt, nhiều da nhưng thịt sệt.
Giò gân là phần giò nối tiếp móng giò, phần thịt này có chứa nhiều gân và da.
Giò khoanh là phần trên ở giữa đến mé trên của chân giò heo và thường chia thành nhiều khoanh, phần giò này có nhiều da.
Giò nạc là phần giò ở trên cùng sát với bắp và bả vai thịt heo, nơi tập trung nhiều nạc nhất.
Chân giò heo hầm Thuốc bắc
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
Chân giò 1 kg, Thuốc bắc (bao gồm: đảng sơn, hoài sơn, bắc kỳ, đỗ trọng, xuyên khung, thục địa, nhãn nhục, táo đỏ, táo đen, đương quy, kỷ tử). nếu bạn không nhớ hết thì ra tiệm Thuốc bắc nói bán cho 1 thang Thuốc bắc kỳ.
Gia vị: Muối, bột ngọt, bột thịt gà, đường phèn, rượu trắng, gừng, xì dầu.
Thực phẩm ăn kèm: Cải thìa 500gr, mì sợi vàng 300gr, nước tương, ớt sừng.
Chân giò rửa sạch, thui vàng. lọc thịt chân giò, lấy dao dọc từ trên xuống móng giò, đến khớp chân giò thì bẻ khớp. lọc thịt và xương chân giò giúp thời gian hầm chân giò được rút ngắn, tiết kiệm chi phí hơn.
Sau khi lọc xong quét một lớp xì dầu đều lên chân giò ướp khoảng 15 phút sau đó cho lên chảo dầu chiên đến khi bì vàng, thơm.
Khi chân giò đã vàng vớt ra ngâm với nước lạnh 3 phút. cách này giúp cho chân giò giòn hơn.
Cho thêm 10gr gừng cắt lát mỏng và bỏ giò heo vào đậy nắp vào hầm khoảng 45-60 phút.
Rửa sạch thảo mộc (Thuốc bắc) và gừng thái sợi cho vào nồi thịt. Để lửa vừa, hầm đến khi giò heo mềm vừa ăn. Nêm gia vị cho vừa miệng, múc ra to, thêm hành lá, tiêu, dùng lúc nóng rất ngon.
Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/doi-song/mach-ban-cach-lam-chan-gio-ham-thuoc-bac-tam-bo-cho-ca-nha-51694.htmlTheo Bằng Lăng/Tiêu dùng