Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 món chân giò kho ngon đậm đà cực đưa cơm, ăn hoài mà không ngán

Chân giò có thể chế biến thành nhiều món ngon với hương vị thơm ngon, giòn giòn sật sật đặc trưng và vô cùng hao cơm.

Chân giò có thể chế biến thành nhiều món ngon với hương vị thơm ngon, giòn giòn sật sật đặc trưng và rất "hao cơm". cùng tham khảo 4 món chân giò kho dưới đây của emdep.vn để thực đơn mỗi ngày thêm phần hấp dẫn bạn nhé!

Chân giò kho nước tương

Nguyên liệu:

1kg chân giò

Hành lá, tỏi, hành tím, ớt

2 cái hoa hồi (tai vị)

2 củ gừng

Gia vị: nước tương, tiêu hạt đen, tiêu xay, đường phèn (tùy sở thích), đường cát trắng, hạt nêm, muối, dầu hào, dầu ăn.

Chân giò kho tương

Cách làm thịt chân giò kho nước tương:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt chân giò bạn chọn loại khoanh giò hoặc móng giò tùy sở thích, khi mua nên nhờ người bán chặt sẵn thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.

Lưu ý nên chọn phần chân trước để thịt chắc và ngon hơn. chân giò ngâm rửa sạch với nước muối và cạo bỏ phần lông ở trên da cho sạch rồi để ráo nước.

Hành lá giữ lại rễ để khi kho cho vào sẽ rất thơm. cắt gốc hành lá thành 2 phần đều nhau và bỏ phần còn lại, chỉ sử dụng phần gốc. tỏi, hành tím rửa sạch, lột vỏ. gừng gọt bỏ vỏ rồi cắt lát. hành tím đập dập 1 củ. ớt bỏ cuống và giữ nguyên trái.

Bước 2: Luộc chân giò

Đổ nước vào nồi và nấu thật sôi, cho vào ½ phần gừng đã cắt lát và 1 củ hành tím đã đập dập để chân giò mất mùi tanh. sau đó cho chân giò vào nồiluộc trong 3 phút rồi vớt ra, đổ vào thau nước lạnh, rửa sạch lại rồi cho vào tô để ráo nước.

Bước 3: Ướp gia vị

Nêm vào tô chân giò 1 muỗng canh đường phèn, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và 1 ít tiêu xay. sau đó trộn đều cho gia vị thấm vào chân giò vàướp trong khoảng 1 tiếng, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc dùng nắp đậy lên.

Bước 4: kho chân giò với nước tương

Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu nóng lên thì thêm vào 1 muỗng canh đường cát trắng, nấu đến khi đường tan ra và chuyển sang màu vàng cánh gián. khi đường đã chuyển màu, cho hết phần thịt chân giò vào vàđảo đều tay khoảng 5 phút.

Cho toàn bộ phần tỏi, gốc hành lá, ớt, gừng, hành tím, hoa hồi và tiêu hạt vào rồi đổ vào nồi 1 lít nước, đậy nắp lại và nấu đến khi nước sôi lên.khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa lại và hầm chân giò trong khoảng 1 tiếng,đến khi bạn cảm thấy chân giò chín mềm là được. thỉnh thoảng mở nắp và đảo để chân giò được chín đều. nêm nếm lại cho vừa theo khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

Chân giò kho sả ớt

Nguyên liệu:

Giò heo: 1 ký. nếu thích ăn nạc nên chọn phần giò trên, còn thích gân thì chọn chân giò móng.

Sả: 4 tép

Ớt: 5-6 trái

Tỏi: 5 tép

Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước màu.

Chân giò kho sả ớt

Thực hiện:


- chân giò cạo sạch lông, rửa qua với nước muối có pha chút chanh, rửa lại cho sạch, để ráo. dùng dao nhọn rút bỏ xương (nếu phần giò móng chặt miếng vừa ăn). ướp thịt với nước màu, đường, tiêu, ớt, bột ngọt, nước mắm ngon… để thịt thấm khoảng 30 phút.

- Sả bỏ gốc, rửa sạch xắt lát; ớt để nguyên trái hoặc đập dập; tỏi lột vỏ thái mỏng.

- Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm sả, tỏi, ớt.

- Trút thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại, thấm gia vị mới tiếp tục cho nước vào. Đun sôi với lửa nhỏ cho thịt chín đến khi nước cạn dần thì tắt bếp.

Chân giò kho tàu

Nguyên liệu:

Thịt chân giò: 300gr

Hành khô, gừng, ớt, nước màu

Gia vị: mắm, tiêu, đường

Chân giò kho tàu

Cách làm chân giò kho tàu:


Bước 1:

Thịt chân giò khi mua về cạo sạch lông rồi đun qua một lần nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.

Bước 2:

Tiếp đó bạn chặt chân giò thành từng miếng vừa ăn rồi ướp cùng với hành khô, nước mắm, nước màu, hạt tiêu, chút đường trong 15 – 30 phút, hoặc bạn có thể dùng gói gia vị hoàn chỉnh ướp cũng được nhé.

Bước 3:

Phi hành thơm sau đó cho thịt vào nồi xào qua rồi bạn đổ nước sâm sấp mặt thịt, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thịt mềm, có màu nâu vàng óng đẹp mắt thì tắt bếp nhé.

Múc thịt ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu, ớt, gừng thái lát cho thơm vị. món ăn kèm với cơm hay bún cũng rất ngon đó nhé.

Chân giò kho riềng

Nguyên liệu làm chân giò kho riềng ngon chuẩn vị bắc:

1kg chân giò.

50g riềng.

5 cây sả.

50g mẻ.

50g mắm tôm.

Hành tím.

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

Chân giò kho riềng

Cách làm món chân giò kho riềng ngon chuẩn vị Bắc:

Bước 1:

Chân giò nhúng qua nước sôi, cạo sạch, bỏ móng, để ráo rồi cho vàolò vi sónghoặc cuốn giấy, thui sao chophần da có màu vàng đậm. sau đó, chặt chân giò thành từngmiếng nhỏ vừa ăn.

Riềng cạo vỏ, rửa sạch, xắt lát sau đó giã nhỏ. sả rửa sạch bỏ ngọn, lấy gốc, đập dập. hành lột vỏ, băm nhuyễn.

Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.

Bước 2:

Cho mẻ, mắm tôm, riềng, sả, hành, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường, một chút tiêu, ớt bột vào chân giò rồi bóp kỹ, ướp khoảng20 – 30 phútcho thấm đều gia vị.

Bước 3:

Bắc nồi lên, cho một chút dầu ăn vào, đun nóng sau đó đổ chân giò vào. khi hỗn hợp đã sôi đều, đảo liên tục trongkhoảng 2 phút. sau đó giảm nhỏ lửa.

Khi thịt đã săn và thấm gia vị, cho thêm khoảng1/2 tô nước, đun sôi trở lại rồi để lửa liu riu cho đến khi cạn nước, thịt keo lại là được.

Món ăn có thể ăn với cơm, bún hoặc chấm bánh mì đều được.

Chúc bạn thành công!

Theo Em đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/cong-thuc-nau-an-ngon/4-mon-chan-gio-kho-ngon-dam-da-cuc-dua-com-an-hoai-ma-khong-ngan-20220228145433904.htm

Theo Em đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-mon-chan-gio-kho-ngon-dam-da-cuc-dua-com-an-hoai-ma-khong-ngan/20220508081209684)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY