Sinh sản , Nam hôm nay

Món ăn tăng khả năng thụ thai

Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
Vấn đề hiếm muộn có nhiều nguyên nhân gây nên. Có thể do tắc ống dẫn trứng ở người nữ hay vì tinh trùng yếu hoặc ít ở người nam; khả năng thụ thai ở người vợ kém do môi trường *m đ*o có tính axít cao nên khi tinh trùng xâm nhập sẽ bị môi trường này làm yếu thậm chí bị tiêu diệt...

Tăng 300% cơ hội thụ thai cho phụ nữ

TS Adrian Shulman, GS tại ĐH Tel Aviv (Israel) và là giám đốc chương trình thụ tinh ống nghiệm ở Trung tâm Y khoa Meir, cho rằng việc giảm DHEA tự nhiên đồng nghĩa với sự lão hóa khiến một số phụ nữ gặp vấn đề về sinh sản và điều này khó để thực hiện chương trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) vốn rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Mới đây, các bác sĩ tại Israel đã pha chế thành công Thu*c tăng cường khả năng sinh sản cho phụ nữ để họ có thể nhanh chóng có thai. Loại Thu*c có tên là DHEA (dehydroandrosteron). Các bác sĩ đã nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng việc sử dụng DHEA trong việc hỗ trợ quá trình thụ thai ở phụ nữ. Việc bổ sung hormone này nhằm chống lại quá trình lão hóa.

TS Shulman lạc quan thông báo: “Những thử nghiệm cho thấy kết quả đạt được đã vượt quá mơ ước của chúng tôi. Chúng tôi không nghĩ rằng phương pháp này lại có thể tăng 300% cơ hội thụ thai cho phụ nữ chỉ với việc tiêu thụ các chất bổ sung đó”.

Tuy nhiên, chúng ta đều biết về cơ bản, DHEA là hormone steroid được sản sinh ra trong cơ thể con người. Hình thức của DHEA có thể biến đổi trong cơ thể và trở thành testosterone, estrogen hoặc steroid khác.

DHEA được sản xuất ở trong não, buồng trứng, tinh hoàn và là nội tiết tố phổ biến nhất trong cơ thể con người. Mức độ DHEA càng giảm khi tuổi tác càng cao và đạt mức cao nhất ở độ tuổi 20-30.

3 món ăn có tác dụng sinh tinh

Về phía đông y cũng đã mở ra một viễn cảnh sáng sủa cho những người hiếm muộn với những món ăn đơn giản nhưng có tác dụng sinh tinh cho đàn ông, góp phần khả năng thụ thai">tăng khả năng thụ thai. Cụ thể là:

1. Đuôi heo 150g, thục địa 30g, tỏa dương 30g, đỗ trọng 30g, đại táo 10 quả, gừng tươi 15 g, gia vị các loại. Đuôi heo cạo bỏ lông, rửa sạch, chặt khúc ngắn, gia vị rửa sạch cho vào túi vải, buộc kín, gừng tươi giã nát. Tất cả cho vào nồi đất với lượng nước vừa đủ, hầm lửa nhỏ từ 2-3h, nêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Tác dụng: Bổ thận tinh, trị rối loạn cương dương, tinh trùng ít, yếu.

2. Đuôi heo 150g làm sạch, cắt khúc ngắn. Lạc (đậu phộng) 50g, trần bì 4g, hồ đào nhân 10 cái. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu cho đến khi nước thật sôi, thả các thứ vào, đậy kín nắp. Chờ sôi lại rồi giảm bớt lửa. Hầm khoảng 3h, nêm thêm ít muối và bột nêm cho vừa miệng.

Tác dụng: Tăng cường sinh lực, làm đen râu tóc, giúp da mịn màng, hồng hào.

3. Đuôi heo 500g, chặt khúc nhỏ, ý dĩ 30g, đỗ trọng 20g. Tất cả các thứ rửa thật sạch, để ráo rồi cho vào siêu sắc Thu*c, nấu với 1 lít nước, sắc còn 500 ml, dùng nước này để hầm nhừ đuôi heo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc, gừng tươi xắt sợi, muối, tiêu, dầu ăn.

Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì bỏ hành vào phi thơm, kế tiếp cho gừng cắt sợi vào xào rồi cho đuôi heo vào trộn đều. Khi đuôi heo săn lại, cho vào nồi ít nước và ít muối, xào tiếp cho thật thấm, đổ nước Thu*c vào nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi lại, để lửa riu riu.

Hầm khoảng 1h, cho táo đỏ 8-10 quả vào hầm chung. Đến khi đuôi heo và táo đều chín mềm, nêm lại cho vừa ăn, thả hành lá và tiêu vào, trộn đều rồi mang ra ăn nóng.

Tác dụng: Bổ thận, kiện tỳ, tăng cường khả năng Sinh d*c, giảm đau nhức xương khớp, trừ phong thấp, làm đẹp da.

Từ những món ăn trên đây, các đôi vợ chồng có thể chọn lựa, bổ sung sao cho thích hợp hoặc nhờ đến sự tư vấn của thầy Thu*c để xác định rõ cơ địa của cả vợ chồng, hy vọng sẽ tăng thêm khả năng thụ thai.

Mangyte.vn
Theo BS Hoàng Xuân Đại - Người lao động
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-mon-an-tang-kha-nang-thu-thai-2792.html)
Từ khóa: thụ thaimón ăn

Tin cùng nội dung

  • Stress gây mất cân bằng ôxy hóa - ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch và khả năng sinh sản.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Nếu bạn được chuẩn đoán là mắc bệnh ung thư khi còn là thanh-thiếu niên, việc cân nhắc về khả năng sinh sản sau này là rất quan trọng nếu bạn muốn có con
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY