Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thịt heo kết hợp cùng loại quả này sẽ thành món ăn có vị chua ngọt thơm ngon vô cùng

Khi bạn kết hợp thịt nạc vai cùng quả dứa và chế biến theo cách này sẽ thơm ngon vô cùng, ăn bao nhiêu cơm cũng hết.

Dứa là loại trái cây theo mùa, có vị chua, ngọt mà nhiều người mới nghĩ đến thôi đã chảy nước miếng. Dứa có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước, kết hợp dứa với một số nguyên liệu trong món ăn thực sự có hương vị rất độc đáo. Cũng giống như món thịt heo kết hợp với dứa hôm nay sẽ khiến bạn ăn hoài không biết chán, khi không ăn sẽ nhớ hương vị của nó.

Thịt heo dùng để nấu món ăn lần này được cắt thành từng miếng lớn rồi ướp với tinh bột, bên ngoài bọc bằng bột khoai lang. Sau đó dùng nhiệt độ dầu cao trong quá trình chiên để làm giòn ngay mà không bị thấm dầu. Dùng sốt cà chua để điều chỉnh vị chua ngọt vừa miệng cho món ăn.

Vào cuối xuân đầu hè, dễ xảy ra các vấn đề như nóng gan, chúng ta cũng nên bổ sung thêm một lượng dứa cho cơ thể. Dứa có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, bổ tỳ, tiêu ẩm, làm đẹp và giảm béo. Dứa còn có tác dụng giải nhiệt, ngăn ngừa viêm phế quản hiệu quả. Thịt nạc vai là miếng thịt được lấy từ bả vai lợn, phần thịt này có thể nói là miếng thịt mềm nhất của con heo, xen kẽ mỡ và nạc, không béo ngậy như thịt mỡ hoặc dễ bị khô như nạc thăn. Dùng nạc vai để nấu món ăn này là ngon nhất.

Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Nguyên liệu để làm mónthịt heo và dứa xào chua ngọt

200g dứa đã gọt vỏ, 300g thịt nạc vai, 1 quả ớt ngọt màu xanh, 50g bột khoai lang, một ít tương cà chua, 2 thìa đường trắng, một chút muối, 3g lòng trắng trứng, 1 thìa bột bắp , 2 thìa rượu gạo, 1 thìa cà phê.

Cách làm mónthịt heo và dứa xào chua ngọt

Bước 1: Dứa cắt thành miếng nhỏ ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để riêng.

Thịt heo kết hợp cùng loại quả này sẽ thành món ăn có vị chua ngọt thơm ngon vô cùng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Thịt heo bạn rửa sạch sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước. Cắt thịt heo thành từng lát mỏng. Ớt xanh bạn rửa sạch, cắt làm đôi sau đó loại bỏ hạt bỏ hạt khỏi và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Thịt heo kết hợp cùng loại quả này sẽ thành món ăn có vị chua ngọt thơm ngon vô cùng - Ảnh 2.

Bước 3: Thịt heo sau khi đã thái lát mỏng bạn cho vào tô. Tiếp đó, bạn thêm tinh bột bắp, chút muối, rượu gạo (hoặc rượu nấu ăn) và lòng trắng trứng gà vào rồi trộn đều. Sau đó để yên hỗn hợp đã trộn trong khoảng nửa giờ.

Thịt heo kết hợp cùng loại quả này sẽ thành món ăn có vị chua ngọt thơm ngon vô cùng - Ảnh 3.

Bước 4: Tiếp theo bạn đeo găng tay thực phẩm vào rồi vo từng lát thịt thành viên tròn rồi lăn qua bột khoai lang. Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

Thịt heo kết hợp cùng loại quả này sẽ thành món ăn có vị chua ngọt thơm ngon vô cùng - Ảnh 4.

Bước 5: Tiếp theo bạn đổ dầu vào chảo nóng. Bạn cho đũa vào chảo dầu nếu thấy đũa sủi bọt nhỏ thì thả từng viên thịt vào chiên cho đến khi vàng đều. Lưu ý trong quá trình chiên bạn nên kiểm soát nhiệt độ để dầu không quá nóng, khiến thịt cháy. Sau khi chiên thịt xong bạn vớt ra, cho vào giấy thấm dầu.

Thịt heo kết hợp cùng loại quả này sẽ thành món ăn có vị chua ngọt thơm ngon vô cùng - Ảnh 5.

Bước 6: Để lại một chút dầu trong chảo, cho tương cà chua vào xào đến khi có mùi thơm thì cho một lượng nước sôi vào đun sôi lại rồi cho đường vào để điều chỉnh độ chua ngọt. Sau đó cho phần sốt chua ngọt ra bát tô. Tiếp đó bạn thêm chút dầu ăn rồi trút thịt và dứa vào xào đến khi nước rút bớt thì thêm ớt ngọt xanh vào xào một lúc. Sau đó bạn đổ hỗn hợp sốt vào xào đều. Khi các nguyên liệu thấm sốt thì tắt bếp và lấy ra đĩa.

Thành phẩm món thịt heo và dứa xào chua ngọt với dứa

Món thịt heo và dứa xào chua ngọt hoàn thành có màu vàng nâu bóng đẹp mắt. Thịt heo và dứa xào chua ngọt có mùi thơm cùng vị chua ngọt đậm đà. Từng miếng thịt chín mềm, không bị dai, ăn cùng cơm nóng thì ngon không cưỡng được!

Thịt heo kết hợp cùng loại quả này sẽ thành món ăn có vị chua ngọt thơm ngon vô cùng - Ảnh 7.

Theo Huệ Lan/BTQ

Link bài gốc Lấy link

https://ttvn.toquoc.vn/thit-heo-ket-hop-cung-loai-qua-nay-se-thanh-mon-an-co-vi-chua-ngot-thom-ngon-vo-cung-20240406222048633.htm

Theo Huệ Lan/BTQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-heo-ket-hop-cung-loai-qua-nay-se-thanh-mon-an-co-vi-chua-ngot-thom-ngon-vo-cung/20240419030606075)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY