Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo giặt ruột gối dễ dàng, ố vàng đến mấy vài phút cũng trắng tinh thơm tho như mới

Nhiều người vì không biết cách làm sạch ruột gối nên cứ hễ ruột gối bẩn đành “ngậm ngùi” bỏ đi thì thật lãng phí. Hãy thử dùng mẹo đơn giản sau đây:

Chuẩn bị:

- Nước nóng

- 1 cốc bột giặt

- 1 cốc nước rửa chén

- 1 cốc thuốc tẩy (Nếu có thể, hãy sử dụng loại thuốc tẩy có thành phần tự nhiên, ít clo)

- 1/2 cốc bột hàn the

Tỷ lệ các thành phần để cho vào giặt ruột gối càng chính xác thì hiệu quả đem lại sẽ càng cao.

Trước khi bắt tay vào giặt gối, đừng quên kiểm tra xem trên nhãn mác của gối có ký hiệu giặt tay hay giặt máy. đa số các loại vỏ gối hiện nay đều cho phép giặt máy, tuy nhiên bạn cũng cần kiểm tra lại cho chính xác trước khi gỡ bỏ lớp vỏ gối và ruột gối chuẩn bị giặt.

Giặt bằng tay

Nếu giặt gối bằng tay hãy hòa hỗn hợp giặt trên cùng nhau và cho gối vào ngâm rồi bóp nhẹ để xà bông và các chất tẩy cho trong hỗn hợp trên lấy đi hết bụi bẩn.

Ảnh minh họa.

Nếu bạn giặt gối bằng tay hãy hòa hỗn hợp giặt trên cùng nhau và cho gối vào ngâm. sau đó, bạn chỉ cần bóp nhẹ để xà bông và các chất tẩy cho trong hỗn hợp trên lấy đi hết bụi bẩn là được, cứ lặp lại cho tới khi thấy ruột gối trắng. sau khi xả nhiều lần cho sạch xà phòng thì cho vào nước xả ngâm để ướp mùi thơm cho gối nhé.

Giặt bằng máy

Thật tiện lợi cho nhà nào có sẵn máy giặt, bởi lẽ các mẹ chỉ cần chuẩn bị bột giặt, nước rửa bát, thuốc tẩy, ½ cốc bột hàn the và nước nóng rồi sau đó thực hiện theo các bước sau là nhanh chóng có lại ruột gối trắng tinh như mới.

Bước 1: Xả nước lạnh khoảng ½ thể tích máy giặt rồi cho thêm khoảng ⅓ nước nóng vào.

Bước 2: Đổ toàn bộ hỗn hợp bột giặt, nước rửa bát, thuốc tẩy, ½ cốc bột hàn the vào nước trong máy giặt.

Bước 3: Nhấn nút khởi động để lồng giặt hoà tan hỗn hợp vào nhau.

Bước 4: cho khoảng 2 ruột gối vào lồng giặt cùng một lúc, nhấn nút để máy giặt như bình thường.

Bước 5: khi máy sang chế độ xả lần 2, các mẹ nhấn nút “dừng” rồi đảo chiều 2 ruột gối để đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn.

Cuối cùng, khi máy đã giặt xong, các mẹ hãy chọn chế độ sấy khô ruột gối bằng máy hoặc đem phơi ở dưới ánh nắng. đảm bảo sau khi khô, ruột gối sạch sẽ, thơm tho, lấy lại vẻ trắng tinh như ban đầu.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-giat-ruot-goi-de-dang-o-vang-den-may-vai-phut-cung-trang-tinh-thom-tho-nhu-moi-search/?id=248208

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-giat-ruot-goi-de-dang-o-vang-den-may-vai-phut-cung-trang-tinh-thom-tho-nhu-moi/20230321102448069)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY