Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo giữ hoa quả tươi lâu sau khi gọt vỏ

Một số loại hoa quả, nhất là những loại có nhiều nhựa, sau khi gọt xong thường có hiện tượng bị thâm, để lâu sẽ gây giảm sự thích thú khi ăn. Dưới đây là mẹo giữ hoa quả tươi sau khi gọt cho các bà nội trợ.

Hoa quả sau khi được gọt vỏ thường dễ bị thâm đen, vậy làm thế nào để giữ hoa quả tươi màu sau khi gọt vỏ? dù đã có tủ lạnh vạn năng thì những bà nội trợ vẫn cần những mẹo giữ hoa quả tươi lâu và ngon mắt sau khi bổ ra dùng không hết.

Táo, lê

Bọc kín phần táo, lê đã cắt bằng màng bọc thực phẩm hoặc cắt táo, lê thành miếng nhỏ rồi để vào một bát nước muối trong vài giây. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể cho táo, lê đã gọt vào trong một cái bát tô. Trộn một thìa nước cốt chanh vào một ly nước ấm theo tỷ lệ 1:1.

Mẹo giữ hoa quả tươi lâu không bị thâm sau khi gọt cực hữu ích cho các bà nội trợ

Đổ hỗn hợp nước chanh vào âu trái cây, ngâm trong khoảng 5 phút. Cuối cùng vớt táo, lê ra, để ráo. Với cách này các bà nội trợ sẽ giữ màu sắc tươi ngon của trái cây trong nhiều tiếng đồng hồ.

Quả bơ

Khi cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, các mẹ chỉ cần nhỏ vài giọt chanh lên đó, bơ được cắt sẽ tươi lâu hơn và không bị ngả màu thâm đen.

Mẹo giữ hoa quả tươi lâu sau khi gọt khá đơn giản và dễ thực hiện

Đu đủ

Các bà nội trợ có thể giữ những miếng đu đủ tươi bằng cách bọc trong giấy gói thực phẩm. Nếu bổ ngang ăn từng khoanh thì có thể lật úp mặt lộ phần thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh.

Dưa hấu

Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào hộp nhựa, đóng nắp thật kín và cất trong tủ lạnh. Nên bổ dưa hấu theo chiều ngang, ăn đến đâu gọt vỏ tới đó, phần ăn không hết cất như cách làm với đu đủ.

Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào hộp nhựa, đóng nắp thật kín và cất trong tủ lạnh

Quả dứa

Những miếng dứa đã bổ có thể được giữ tươi trong nhiều ngày nếu các bà nội trợ cất trong một hộp nhựa đậy kín.

Quả chanh

Sau khi cắt chanh, để giữ chanh tươi, cho vào túi bóng và buộc chặt lại. Hoặc các bà nội trợ hãy úp mặt chanh bị cắt xuống cái đĩa để sẵn 1 ít nước dấm chua, chanh sẽ lâu bị hỏng.

Quả chuối xanh

Chuối xanh thường hay bị thâm đen vì nhựa, chỉ cần ngâm vào một tô nước có vắt một trái chanh, hoặc pha giấm sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Chuối xanh chỉ cần ngâm vào tô nước vắt chanh sẽ không bị thâm đen sau khi gọt

Bí đao

Các bà nội trợ hãy lấy 1 tờ giấy trắng úp vào chỗ dao cắt, rồi dùng tay miết cho dính chặt lại. Làm như vậy có thể giữ tươi bí đao 3 - 5 ngày. Nếu muốn giữ lâu hơn hãy thay mảnh giấy bằng 1 mảnh nilon sạch.

Theo Phương Trâm/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/meo-giu-hoa-qua-tuoi-lau-khong-bi-tham-sau-khi-got-vo-d58566.html?fbclid=IwAR0HsbPGV40SvVamh_soqWlO9-PPNnv2mB3QS2H-zZWOAHdN6dTftiInjkE

Theo Phương Trâm/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-giu-hoa-qua-tuoi-lau-sau-khi-got-vo/20210816100520905)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY