Dinh dưỡng hôm nay

Món ăn giúp cải thiện trí nhớ, hay đau đầu

Một chén pudding bí đỏ mềm ngọt mát lành là thức quà vặt ngon miệng cho những ngày hè nóng bức, lại giúp giảm căng thẳng, bớt đau đầu cho dân văn phòng nữa.

Nguyên liệu:

100g bí đỏ

50g kem tươi (whipping cream)

150g sữa tươi

2 quả trứng

Trong bí đỏ có chứa hàm lượng cao axit glutamine – chất thiết yếu cho sự hoạt động của não bộ. Thành phần này của bí đỏ có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não.

Ngoài ra thành phần magie trong bí đỏ tham gia vào các phản ứng hóa học trong não. Nhờ đó, tâm trạng của bạn sẽ thoải mái, thư giãn hơn. Vì vậy, ăn bí đỏ sẽ giúp bạn xua tan đi những căng thẳng trong cuộc sống.

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái khối nhỏ. Cho bí vào máy làm sữa đậu nành, thêm sữa tươi vào rồi chọn chế độ súp. Nếu không có máy thì nấu chín bí với sữa sau đó xay nhuyễn.

Trí nhớ kém, hay đau đầu thì làm ngay món pudding này ăn thường xuyên các mẹ nhé! - Ảnh 2.

Bí đỏ có thể giúp bảo vệ da và chống lại mức độ ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời tới làn da. Hàm lượng vitamin C dồi dào có trong bí đỏ có thể chống lại các gốc tế bào tự do gây ra lão hóa, thậm chí còn giúp làm đẹp da.

Liên Phạm

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/mon-an-giup-cai-thien-tri-nho-kem-hay-dau-dau-222020187113136612.htm)

Chủ đề liên quan:

Món ăn giúp cải thiện trí nhớ

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY