Món phồng tôm chắc hẳn "trời sinh một cặp" với team thích ăn vặt, bởi món ăn vừa bình dân lại dễ ăn. Thế nhưng với nhiều người lại có phần ái ngại khi phồng tôm muốn ăn phải được thả vào trong dầu nóng để chúng nở ra và có vị thơm ngọt và giòn tan. Việc này khiến cho món ăn rất nhiều dầu mỡ, không những thế dầu chiên đi chiên lại nhiều lần cũng không tốt cho sức khoẻ.
Mới được chia sẻ trên TikTok về một cách làm phông tôm vô cùng độc đáo mà không mấy người biết tới đó chính là dùng cát nóng, trong video người thợ dùng chiếc chảo rồi cho cát vào đun nóng, sau khi thả phồng tôm vào thì chỉ cần vài giây sau chúng sẽ nở ra rất nhiều.
Nếu xem đến đây nhiều người thắc mắc làm thế nào để tách cát với phồng tôm thì bí mật nằm ở cuối video, người thợ sẽ dùng một chiếc sàng để lọc, nhanh chóng thành phẩm đã là món phồng tôm không dầu mỡ.
Món ăn làm từ cát nóng cũng không phải là hiếm, trên mạng xã hội cũng đã từng bất ngờ khi bỏng ngô cũng có thể tạo ra từ cách này, hay độc đáo hơn là món cà phê được đun trên cát nóng cũng đã từng gây bão mạng xã hội.
Haley
Chủ đề liên quan: