- Măng khô rửa sạch ngâm qua đêm, luộc cho mềm xé sợi vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa đường và hành củ băm trong thời gian 30 phút.
- Gà ta chà muối và gừng rồi rửa sạch cho vào nồi, thêm 3 củ hành tím, 1 củ hành tây bổ múi cau, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối. Luộc gà cho tới khi thử đũa vào gà thấy thịt không còn đỏ thì tắt bếp, bạn ngâm gà trong nước thêm 10 phút nữa nhé. Sau 10 phút vớt gà ra đĩa để ráo.
- Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ gà nếu có, phi thơm 1 củ hành tím rồi cho hết phần măng và nấm đông cô vào xào cho dậy mùi thơm tầm 5 phút thì bạn trút hết phần măng vào nồi nước luộc gà.
- Thêm hành lá ngò, gai thái nhuyễn, rau răm thái rối, hành tây thái mỏng rồi chan nước dùng và thưởng thức.