Dinh dưỡng hôm nay

Ngừa ung thư bằng nước ép lựu

(SKGĐ) Tin vui cho những ai là “tín đồ” của nước ép lựu, các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phân lập được thành phần trong nước quả lựu có thể khiến khối u ngừng di căn.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Riverside, bang California, Mỹ đã dùng nước quả lựu cho các tế bào ung thư tuyến tiền liệt nuôi trong phòng thí nghiệm.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy những tế bào ung thư được "trị" bằng nước quả lựu tuy không chết, song đã giảm độ hung hăng (đồng nghĩa với việc ít tế bào lành bị xâm hại), và bớt di chuyển.

Tiếp đó, họ xác định được thành phần chính ngăn ngừa ung thư trong quả lựu.

"Bằng việc phân lập này, chúng tôi có thể cải tiến chức năng của hoạt chất đó và khiến nó hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa khối ung thư tuyến tiền liệt di căn, dẫn đến việc hóa trị hiệu quả hơn", trưởng nhóm nghiên cứu Manuela Martins-Green, cho biết.

Nghiên cứu này mở ra triển vọng có thể tìm ra thành phần tương tự trong những loại quả khác, và mở rộng phổ điều trị trên nhiều dạng ung thư.

T.H

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/ngua-ung-thu-bang-nuoc-ep-luu-18356/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY