Súp miso là loại súp tốt nhất thế giới, có khả năng đẩy lùi được nhiều loại bệnh. |
Sau đây là những lợi ích mà món súp này mang lại:
1. Bảo vệ xương
Những phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh nên bổ sung súp miso vào thực đơn hằng ngày vì loại súp này giảm các triệu chứng đau mỏi, nhức xương, có lợi trong việc ngăn ngừa loãng xương.
2. Ngừa đột quỵ
Món súp rất cho tốt những người bị kết tập tiểu cầu và huyết khối. Nó giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và xơ vữa động mạch.
3. Điều trị viêm khớp
Nhờ đặc tính kháng viêm mạnh nên súp miso rất có lợi trong việc điều trị viêm khớp, viêm bao hoạt dịch và các bệnh thấp khớp. Nên ăn món canh này một lần một tuần nếu có dấu hiệu bệnh về khớp.
4. Chống ôxy hoá
Súp miso có chất chống ôxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, phóng xạ và các hóa chất ô nhiễm. Tăng cường ăn súp để ngăn ngừa và điều trị ung thư.
5. Diệt ung thư
Genistein là một isoflavone thực vật có trong súp miso, hợp chất này tấn công vào tế bào, làm giảm lượng máu đến các tế bào ung thư, khiến chúng từ từ co lại và chết đi.
***
Cách làm súp Miso
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh rong biển khô
- 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)
- 3 chén nước
- 1 muỗng cà phê bột nêm dashi của Nhật
- 180g đậu phụ cắt ô vuông khoảng 1,25cm (miếng cube)
- 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ
Cách làm:
- Ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào bát. Hòa hạt nêm với nước rồi đun sôi.
- Lấy 3/4 chén nước hạt nêm nóng cho vào miso, khuấy đều bằng đũa cho đến khi miso tan hoàn toàn.
- Cho đậu phụ và rong biển vào nồi nước dashi , đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.
- Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Vi Vi
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: