Màu bún
Một trong những mẹo giúp chị em nội trợ chọn bún được làm từ gạo nguyên chất là bún có sợi màu trắng đục hoặc tối màu hơn. Với loại bún chứa hàn the hay chất tẩy trắng sẽ có màu trắng trong, sáng và sợi bún có độ bóng mẩy nhìn bắt mắt hơn. Vì vậy, khi chọn mua bún bạn nên chọn những loại bún không trắng quá để không rước bệnh.
Sợi bún
Khi bạn chọn bún nên nhìn vào sợi bún, với bún không chứa hàn the, chất tẩy trắng thì sợi bún hơi nát, dễ đứt gãy và chạm vào sẽ có cảm giác nhuyễn, dính tay bởi chúng được làm từ gạo nguyên chất. Với loại bún chứa hàn the, sợi bún dai hơn, khó đứt gãy, chạm vào không có cảm giác nhuyễn, dính của gạo tự nhiên.
Mùi bún
Nếu bạn muốn mua bún ngon, bún không chứa hàn the có mùi hơi chua dịu, không quá nặng mùi sẽ ngon hơn. Bởi đây là mùi chua hoàn toàn tự nhiên của gạo ngâm trong quy trình chế biến bún. Khi bạn ăn bún thì sẽ có mùi vị của bột gạo tự nhiên mùi thơm ai cũng thích.
Nhận biết qua vị bún
Khi bạn chọn bún không sử dụng hàn the và hóa chất khi ăn sẽ có cảm giác tinh bột và mùi vị của bột gạo như ăn cơm. Khi bạn mua bún mua về để hơi lâu hoặc qua ngày sẽ bị chua và ôi thiu.
Những loại bún chứa hàn the có khi để tới 2-3 ngày chưa ôi thiu, bởi sử dụng hóa chất quá nhiều. Khi bạn lựa chọn loại bún này thường khó tiêu đầy bụng mùi vị cửa bún kén ngon không hấp dẫn.
Theo Khỏe và đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-ban-bun-khong-bao-gio-tiet-lo-cach-chon-bun-ngon-khong-hoa-chat-search/?id=237845Theo Khỏe và đẹp
Chủ đề liên quan:
cách chọn bún sạch chọn bún không hóa chất chọn bún sạch mẹo chọn bún ngon mẹo chọn bún sạch