Bạn có biết biệt danh “nữ hoàng trái cây” là thuộc về loại quả nào không? Đó chính là quả táo, được biết, trong thành phần của táo có chứa hàm lượng chất chống ôxy hóa và quercetin rất cao, giúp cơ thể chống lại sự hình thành của các gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch đồng thời ngăn ngừa khá nhiều loại bệnh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về việc ăn táo đúng cách để luôn khỏe mạnh mọi người hãy cùng tham khảo để áp dụng nhé.
Không nên gọt bỏ vỏ táo khi ăn |
Để có thể phát huy toàn bộ những công dụng thần kỳ của quả táo nhỏ bé đối với sức khỏe, bạn nên nhai kỹ nuốt chậm trong vòng 15 phút, việc làm này có thể giúp bạn tiêu diệt tới 99% các vi sinh vật được cho là có hại trong miệng, thực quản và dạ dày, đồng thời lại rất có lợi cho tiêu hóa.
50% lượng chất xơ cũng như 30% vitamin C đã bị mất đi khi bạn lột bỏ vỏ táo. Đặc biệt các chất ôxy hóa anthocyaninAnthocyanin và các poyphenol có tác dụng trong việc chống bức xạ, giảm nguy cơ nhiễm độc chì ở gan, máu và xương có nhiều trong vỏ táo cũng sẽ bị mất đi. Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy chọn mua những quả táo được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, đem rửa thật sạch rồi ăn luôn cả vỏ để tránh nguy cơ ngộ độc do ảnh hưởng của tàn dư thuốc trừ sâu trên vỏ táo.
Các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên ăn táo cả lõi vì trong đó có chứa lượng axit cyanhytri, việc hấp thu chất này vào cơ thể sẽ gây hiện tượng chóng mặt, khó thở, đau đầu thậm chí gây ra hiện tượng hôn mê.
Trong một ngày, bạn có thể ăn táo vào bất cứ lúc nào, vào buổi sáng, buổi tối hoặc trong các bữa phụ đều được. Trường hợp sau 8 giờ tối mà bạn đói thì cũng có thể ăn táo mà không lo đến việc hại dạ dày hoặc tăng cân.
Hàm lượng chất xơ lớn trong táo khiến bạn cảm thấy no lâu hơn |
Hệ tiêu hóa của cơ thể bạn sẽ được cải thiện đáng kể, đường ruột cũng được bảo vệ khỏi các vi khuẩn gây hại với lượng chất xơ tuyệt vời có trong quả táo. Ngoài ra, cơn đói của bạn cũng được kiểm soát từ đó khiến cho bạn cảm thấy no lâu hơn.
Ăn táo mỗi ngày là một trong những cách tốt nhất để giữ sự khỏe mạnh cho trái tim của bạn. Cơ thể có khả năng hấp thu các dưỡng chất để nuôi dưỡng hệ tim mạch nhờ lượng mỡ máu trong cơ thể giảm, từ đó nguy cơ mắc các bệnh tim cũng giảm bớt.
Táo là thực phẩm vàng cho những ai muốn giảm cân |
Sự thèm ăn trong cơ thể bạn sẽ bị ngăn chặn vì đã bị táo lấp đầy dạ dày, mà lượng calo trong thực phẩm này lại rất thấp. Hãy ăn kèm các bữa ăn kiêng với táo nếu bạn cảm thấy chúng quá khó khăn, kết hợp với việc chia khẩu phần ăn ra làm nhiều bữa nhỏ và đặc biệt trong các bữa phụ nên ăn táo. Nếu muốn, ngay cả trong các bữa ăn chính bạn cũng có thể ăn táo.
Tuy táo là loại trái cây vô cùng hữu ích đối với cơ thể, nhưng nếu bạn ăn lượng táo quá nhiều sẽ gặp phải một số trường hợp sau đây:
Táo được đánh giá là loại quả chứa lượng calo thấp, trung bình khoảng 90-95 calo. Nếu bạn sử dụng táo làm thực phẩm chính trong nhiều ngày, sẽ dẫn đến cơ thể mệt mỏi do bị tình trạng thiếu hụt calo.
Nếu bạn ăn quá nhiều táo vào ban đêm, sẽ khiến cho hàm lượng đường trong máu tăng cao vì trong thành phần của táo chứa nhiều hợp chất carbohydrate.
Với vị ngọt thanh rất dễ ăn, bên cạnh đó kết hợp với việc ăn táo đúng cách để luôn khỏe mạnh sẽ giúp cho bạn không phải thường xuyên tới gặp bác sĩ vì những chứng bệnh không mong muốn.
Thanh Thanh
Theo Người đưa tin
Chủ đề liên quan: