Một số loại trái cây chứa chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng khác có thể giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn, thậm chí có thể giúp chúng ta tránh xa các bệnh tật. Dưới đây là những “siêu trái cây” có thể giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch, theo The Healthsite.
Bơ là loại trái cây tốt cho tim mạch. bơ có chứa axit béo không bão hòa đơn, có thể giúp giảm cholesterol trong máu. ngoài ra, bơ cũng chứa kali, có thể giúp giảm huyết áp.
Bên cạnh đó bơ còn chứa lutein và zeaxanthin, có thể giúp giảm thiểu tổn thương tế bào, kể cả từ tia cực tím. Bơ còn chứa vitamin K, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương.
Kiwi là nguồn cung cấp vitamin C tốt cho cơ thế, vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật. Kiwi còn chứa nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa.
Ngoài ra, các vitamin c và e có trong kiwi hoạt động như chất chống oxy hóa để ngăn ngừa thoái hóa da.
Đu đủ chứa chất chống oxy hóa, lutein và zeaxanthin, giúp lọc các tia sáng xanh có hại và bảo vệ mắt chúng ta khỏi bị hư hại do thoái hóa võng mạc.
Đu đủ có hàm lượng chất xơ và nước cao, vì vậy thêm chúng vào chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy đường tiêu hóa khỏe mạnh.
Một số nghiên cứu cho biết, đu đủ có đặc tính chống ung thư. Các nhà nghiên cứu cho biết, loại quả này có khả năng làm giảm các gốc tự do góp phần phát triển ung thư.
Táo là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Chúng chứa một loại chất xơ hòa tan, được gọi là pectin, có thể làm giảm mức cholesterol xấu.
Các nghiên cứu đã cho biết, những phụ nữ tiêu thụ ít nhất một quả táo mỗi ngày sẽ giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Phụ nữ tiêu thụ ít nhất một quả táo mỗi ngày sẽ giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ảnh: Internet
Chủ đề liên quan:
bệnh tật chất chống oxy hóa giảm tiểu đường ngăn ngừa ngăn ngừa bệnh ngăn ngừa bệnh tật ngừa bệnh trái cây