Chỉ cần một chút biến tấu, món thịt kho trở nên thật đậm đà và khác biệt, lại mềm ngọt, thơm phức. Những ngày trời se lạnh, được quây quần bên mâm cơm nóng hổi cùng nồi thịt kho cam thì còn gì bằng!
Ảnh minh họa |
Nguyên liệu:
- 800gr thịt ba chỉ, 15 quả trứng cút hoặc 3 quả trứng gà
- 4 quả cam ngọt
- Hành khô, tỏi, đường, hạt tiêu, xì dầu
Cách làm:
- Thịt rửa sạch với muối. Luộc sơ qua để cho ra hết bọt bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước và thái con chì khoảng 2cm.
- Hành, tỏi rửa sạch, bóc vỏ băm nhỏ.
- 3 quả cam vắt lấy nước, lọc bỏ hạt.
- Trứng cút luộc chín, lột vỏ (Nếu dùng trứng gà, nhớ cắt đôi sau khi luộc chín kỹ).
Tiếp theo ướp 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường vào thịt cho thấm đều trong 15 phút.
- Bắc nồi lên phi hành, tỏi cho thơm rồi trút thịt vào nồi xào săn.
Đổ phần nước cốt cam vào nồi. Nêm nếm 1 thìa canh nước mắm, ớt đập dập vào kho chung.
- Trút trứng cút vào nồi thịt kho.
- Vặn lửa to chờ nước sôi giảm lửa rồi hớt bọt liên tục đến khi thịt mềm, nước sánh lại, ngả màu vàng sậm thì tắt bếp rồi thưởng thức.
Tình yêu thường phát triển qua con đường… dạ dày. Và với mẹ chồng bạn cũng không ngoại lệ. Thưởng thức món thịt kho nước cam đơn giản và ngọt thơm này, đảm bảo mẹ chồng sẽ không tiếc lời khen bạn đâu!
Linh Nguyên
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: