Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sáng sớm mùng Hai Tết con dâu đã đứng giữa nhà chỉ tay đuổi chồng đi, tôi giận quá nói vài câu không ngờ lại gây ra sóng to gió lớn

Sáng mùng Hai Tết con trai tôi về sớm, vừa vào cửa đã cười tỏ ý xin lỗi vợ. Nhưng con dâu lại đứng một tay chống nạnh một tay chỉ ra cửa bảo con trai tôi cút đi.

Có thai trước nhưng con dâu vẫn được nhà tôi cưới hỏi đàng hoàng, tổ chức đám cưới long trọng. Ngày cưới, tôi cũng trao cho vợ chồng tụi nó 3 cây vàng 9999, rồi quãng thời gian chung sống đến nay là 3 năm, chưa bao giờ tôi mở miệng mắng mỏ con dâu nửa lời.

Tôi tự thấy mình là một người mẹ chồng tốt, việc nhà cửa bếp núc hôm nào tôi khỏe tôi làm hết, hôm nào tôi mệt thì con dâu thích thì làm, không thích thì mua sẵn chút gì đó ăn cũng được. Tôi không hề có ý kiến hay chê bai gì.

Nhưng việc sáng hôm nay thì tôi hoàn toàn không chấp nhận được và cũng giận con dâu ghê gớm.

Chẳng là tối hôm mùng Một Tết, con trai tôi sang nhà bạn chúc Tết rồi uống say và ngủ qua đêm ở đó. Lúc tối nó cũng đã gọi điện về cho vợ, bảo là ăn uống bên đó rồi thế nhưng con dâu vẫn cứ lằng nhằng gọi điện mấy lần ép về. Sau vài cuộc gọi thì điện thoại con trai tôi tắt máy, tôi đoán do hết pin thôi, nhưng con dâu lại cho rằng con trai tôi cố tình tắt nguồn.

Giận quá nên tôi quát mắng con dâu vài câu thế mà con dâu lại cho rằng tôi bênh con trai. (Ảnh minh họa)

Sáng mùng Hai Tết con trai tôi về sớm, vừa vào cửa đã cười tỏ ý xin lỗi vợ. Nhưng con dâu lại đứng một tay chống nạnh một tay chỉ ra cửa bảo con trai tôi cút đi. Rồi con dâu bắt đầu mắng mỏ cho rằng chồng bất lịch sự, đi chúc Tết rồi say rượu ngủ luôn ở nhà người ta ngày mùng Một như thế thì không chấp nhận được.

Tôi thì cho rằng đó là điều hoàn toàn bình thường. Ngày Tết, đi chơi mà gặp bữa là phải ngồi uống đôi chén. Con trai tôi tửu lượng thấp, chỉ 2-3 chén là say, nó còn khôn ngoan khi không tự lái xe về. Chứ nó mà về thì sợ rằng dọc đường không bị tai nạn thì cũng bị phạt một số tiền lớn rồi. Thế nên tôi thấy quyết định của con trai là hoàn toàn hợp lý, có thể thông cảm được. Vậy mà con dâu cứ đứng quát mắng chồng, không ra thể thống gì. Chẳng lẽ con dâu muốn con trai tôi đêm hôm phải cố về để giữ phép lịch sự? Phép lịch sự với tính mạng thì cái gì quan trọng hơn?

Giận quá nên tôi quát mắng con dâu vài câu thế mà con dâu lại cho rằng tôi bênh con trai, rồi nó khóc, bỏ vào phòng đóng cửa nằm im đó cho đến tận tối nay vẫn không chịu ra ngoài. Mặc kệ mọi người đến chúc Tết, cũng không ra chào hỏi nửa câu.

Tôi bực quá. Mọi người cho tôi xin ý kiến với, tôi sai hay là con dâu sai? Ai là người phải xin lỗi trước?

1

Theo T.Q.L.B/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/sang-som-mung-hai-tet-con-dau-da-dung-giua-nha-chi-tay-duoi-chong-di-toi-gian-qua-noi-vai-cau-khong-ngo-lai-gay-ra-song-to-gio-lon-2220202611641654.htm

Theo T.Q.L.B/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sang-som-mung-hai-tet-con-dau-da-dung-giua-nha-chi-tay-duoi-chong-di-toi-gian-qua-noi-vai-cau-khong-ngo-lai-gay-ra-song-to-gio-lon/20240107020521107)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY