Ăn
Ngô: Trong ngô già có nhiều chất noãn ân chi, á dụ toan, cốc vật thuần, vitamin E chống cao huyết áp, xơ vữa động mạch.
Các loại khoai: Khoai lang trắng, khoai lang đỏ, khoai tây, củ từ. Khoai có 3 tác dụng; - hấp thụ nước, làm trơn đường ruột khiến không bị ung thư trực tràng, ung thư kết tràng - hấp thụ mỡ và đường khiến không bị đái tháo đường - hấp thụ độc tố chống viêm dạ dày, viêm đường ruột.
Kê: Trừ thấp, kiện tỳ, trấn tĩnh, ngủ ngon.
Yến mạch: Làm hạ huyết áp, hạ mỡ máu.
Kiều mạch: Làm hạ huyết áp cao, mỡ máu cao, đường máu cao. Ăn kiều mạnh không viêm dạ dày, viêm đường ruột, chống ung thư trực tràng, ung thư kết tràng.
Uống
Trà xanh: Làm bền răng, tiêu diệt vi khuẩn, chữa được sâu răng, làm cho huyết quản và mạch máu não khó bị vỡ...
Rượu vang đỏ: Chống suy lão, chống ôxy hóa, chống bệnh tim, đột quỵ, làm hạ huyết áp, hạ mỡ máu.
Sữa đậu nành: Có chứa đường, kali, magnesium, calci, chữa ung thư vú, ung thư trực tràng, ung thư kết tràng. Muốn phòng chống ung thư, nhất thiết phải uống sữa đậu nành.
Sữa chua: Duy trì cân bằng vi khuẩn.
An Nhiên
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: