1. Su su giúp ngăn ngừa ung thưxml:namespace prefix="o" />
Những tế bào ung thư sẽ không thể phát triển nếu bạn thường xuyên thêm su su vào thực đơn ăn uống hàng ngày.
Vitamin C có nhiều trong su su có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh.
2. Ăn su su giảm cân hiệu quả
Su su có tác dụng giảm cân hiệu quả là do có chứa 1 lượng chất xơ khá lớn và ít calo khiến bạn no lâu nhưng không nạp vào cơ thể quá nhiều calo.
Thực tế, trong 100g su su cung cấp cho cơ thể 16 calo, 0,1g chất béo và hàm lượng mangan dồi dào giúp chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả cả ngày dài.
Để giảm cân hiệu quả, bạn hãy áp dụng chế độ ăn ít tinh bột, chất béo và thêm su su để tăng lượng chất xơ hỗ trợ giảm cân.
3. Su su hỗ trợ hệ tiêu hóa
Hệ tiêu hóa có hoạt động khỏe mạnh hay không cũng phụ thuộc vào lượng chất xơ bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày.
Su su chính là một lựa chọn tuyệt vời giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, cùng với đặc tính hút nước, chất xơ sẽ lấp đầy dạ dày khiến bạn no lâu, và đặc biệt tốt cho người thường xuyên bị táo bón.
4. Su su rất tốt cho tim mạch
Folate, vitamin B là những dưỡng chất có trong su su giúp ngăn ngừa sự hình thành của axit amin homocystein, có chứa sulfur là tác nhân gây bệnh tim mạch và đột quỵ.
Su su luộc hoặc hấp sẽ bảo đảm chất dinh dưỡng không bị mất đi và an toàn cho tim mạch.
5. Su su tăng cường sức khỏe não bộ
Su su là một trong những loại rau quả có chứa khá nhiều những loại vitamin quan trọng, đặc biệt là vitamin B6 giúp chuyển hóa protein, kích thích hệ thần kinh hoạt động khỏe mạnh, đông thời tăng cường hệ miễn dịch, tổng hợp hormone và tế bào hồng cầu, giúp cải thiện trí nhớ, sức khỏe não bộ hiệu quả.
Không cần đến những thực phẩm đắt tiền, su su giúp bạn tiết kiệm chi phí lại có công dụng không hề thua kém bất cứ thực phẩm nào.
6. Phụ nữ mang thai nên ăn su su
Có nhiều nghi ngờ xung quanh việc thai phụ ăn su su có tốt hay không, có bị mất sữa không? Tuy nhiên, các chuyên gia đã giải đáp rất cụ thể về vấn đề này.
Thực tế, trong 100g su su cung cấp 189 microgram folate (đáp ứng được 23% nhu cầu folate mỗi ngày) và 15,6 microgram vitamin C (đáp ứng được 26% nhu cầu vitamin C mỗi ngày).
Với lượng chất dinh dưỡng như trên, su su giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi, và rất tốt cho sức khỏe thai phụ.
Su su giúp bổ sung magie, một khoáng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa chuột rút trong thời kỳ mang thai.
7. Xương chắc khỏe nhờ su su
Hàm lượng vitamin K khá cao có trong loại quả này giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn đồng thời nó liên kết với các vitamin và khoáng chất khác để giúp cho xương luôn chắc khỏe, và dẻo dai, đặc biệt tốt cho những người mắc bệnh xương khớp.
Các chuyên gia cũng khẳng định rằng, những người thường xuyên ăn su su có khả năng mắc bệnh xương khớp thấp hơn hẳn những người không ăn.
8. Người bệnh tuyến giáp nên ăn su su
Su su là loại quả giàu chất đồng, một loại khoáng chất liên kết các chuyển hóa trong tuyến giáp, đặc biệt là việc sản xuất và hấp thụ hormone.
9. Su su có tác dụng điều chỉnh huyết áp
Su su có hàm lượng khoáng chất kali khá cao, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch đặc biệt là huyết áp cao.
Nếu người bệnh thường xuyên ăn thực phẩm giàu kali như su su sẽ giúp huyết áp giảm được 10% áp lực mạch máu và dần ổn định huyết áp đối với người người huyết áp cao lâu năm.
Thu Hương
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: