Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, rượu trắng, tương cà đỏ hoặc màu gạch tôm.
Sườn non: rửa sạch, xắt ra thành ba mươi mấy cục. Xong vắt vào ¼ trái chanh trộn đều, cho gia vị vào thêm: 2 muỗng muối ngang 1 muỗng bột ngọt đầy ½ muỗng ngũ vị hương 2 muỗng dầu mè 1 muỗng đường đầy 1 muỗng nước tương 2 muỗng rượu trắng. Tất cả trộn đều lại, đem ướp như vậy 2 giờ.
Xốt gia vị: 1 chén giấm 1 muỗng dầu mè 1 muỗng nước tương 1 muỗng bột ngọt đầy 1 muỗng muối ngang chút xíu tương cà đỏ hoặc màu gạch tôm 2 muỗng bột năng hòa sẵn với 10 muỗng nước.
Sườn sau khi ướp trộn với trứng gà 1 muỗng súp mỡ 1 muỗng súp nước. Trộn đến khi sệt và đặc lại. Xong cho sườn vào nhúng với bột năng khô, vắt bột năng cho dính sườn, dầy bột cũng được.
Bắc chảo mỡ nóng, cho sườn vào chiên vàng từ 10 - 12 phút (chiên 2 lần thì 10 phút thôi), chiên vàng vớt ra.
Cho 2 muỗng xúp mỡ vào trong chảo, phi thơm tỏi xong cho tất cả vật liệu vào xào sơ lại. Xong cho chén sốt gia vị vào nấu sôi, cho bột năng vào cho sauce sanh sánh. Cuối cùng cho sườn vào xào sơ, trộn đều mấy cái là được.
Chủ đề liên quan:
sườn xào chua ngọt