Sườn heo: 500g
Dứa: 1 quả 300g
Dấm táo: 2 thìa canh.
Hành, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt trái, bột điều, dầu ăn
Dưachuột01 quả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo chặt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm trong vòng 30 phút, lưu ý khi ướp sườn bạn nên cho thêm một chút xíu dầu ăn để nhanh thấm hết vào thịt.
Thơm (Dứa): Băm nhỏ, đun lên với dầu ăn và hành khô cho nhuyễn.
Ảnh minh họa.
Pha nước sốt: Hành, tỏi, ớt trái băm nhuyễn trộn thêm 2 thìa dấm táo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, bột ngọt. Sau đó hòa lẫn với thơm đã làm nhuyễn ở trên, trộn đều tất cả với nhau thành một hỗn hợp sền sệt vị vừa ăn.
Bước 2: Rán sườn
Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào chảo sau đó rán sườn sao cho sườn chín đều, có màu vàng đẹp mắt.
Bước 3: chua ngọt
Phi hành tỏi với một ít bột điều, xếp sườn đã rán chín vàng vào chảo, đổ hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào, trộn đều trên bếp đến khi miếng sườn bọc đều nước sốt, trong chảo đã sít nước thì tắt bếp.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho ra đĩa. thái lát dưa chuột trang trí sao cho đẹp mắt sau đó ăn kèm với cơm trắng rất đưa cơm và lạ miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam