Tình yêu và giới tính hôm nay

10 điều quan trọng hơn công việc mà hai giới dễ bỏ quên

Trên đời có nhiều điều quan trọng hơn công việc nhưng vì guồng quay của cuộc sống ta đã bỏ quên chúng một cách dễ dàng.
Ngày nay, con người thường lao vào công việc, kiếm tiền để có được cuộc sống an nhàn hơn. "Làm, làm nữa, làm mãi" - câu nói chế tếu táo hài hước này đã được dân văn phòng lan truyền trong một thời dan dài. Kiếm tiền nữa, kiếm tiền mãi để có một cuộc sống tốt hơn, nhưng nhiều khi chúng ta lạc lối trong guồng quay đó mà quên mất thật ra mình làm việc, kiếm tiền để làm gì?

Có tới 10 điều quan trọng hơn, đem lại cho cả phái đẹp và phái mạnh nhiều niềm vui hơn, xứng đáng được ưu tiên ngoài công việc:

Gia đình

Bạn thật may mắn nếu có một gia đình yêu thương và ủng hộ bạn, nhưng tình cảm khăng khít cũng khó có thể tồn tại vĩnh cửu vô điều kiện nếu không được nuôi dưỡng. Vậy nên hãy dành thời gian để là một phần của gia đình. Sự cân bằng giữa việc kiếm tiền với tham gia vào các hoạt động gia đình có thể không dễ dàng, nhưng nếu làm được, bạn sẽ cảm thấy mình sống “đáng” hơn nhiều.

Tình yêu

Bạn có thể dễ dàng trượt vào suy nghĩ: “Mình không cần ai cả!”. Tuy rằng bạn cần biết cách tận hưởng cuộc sống lúc độc thân, nhưng cũng quan trọng không kém là việc ít nhất hãy cho tình yêu một cơ hội, hãy cố gắng tìm ai đó có thể khiến cho cuộc sống của bạn cảm giác trọn vẹn hơn. Tuy tìm được người này không dễ, sau đó lại cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa nhưng một khi đã tìm được rồi, người này sẽ là một nguồn động viên rất đáng giá cho bạn.

Thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những điều cơ bản, thiết yếu nhất bạn cần để có cuộc sống cân bằng, làm được những điều mình cần và muốn. Tuy vậy, nhiều người trong chúng ta lại lơ là kỹ năng này, chỉ hết mình cho một việc nào đó rồi bỏ quên phần còn lại. Nếu thành công trong việc cân bằng công việc và cuộc sống xã hội, bạn sẽ dễ dàng tạo ra nhiều thời gian hơn cho những sở thích và những hoạt động khác giúp mình cảm thấy hạnh phúc. Hãy ngủ sớm, dậy sớm, dùng thời gian cuối tuần hợp lý, đi làm đúng giờ và về đúng giờ.

Lòng thương người

Thời nào cũng vậy, kiếm tiền quả thật không dễ, nên nhiều người trong chúng ta tự hỏi mình rằng: "Sao lại phải giúp người khác chứ?". Câu trả lời là: "Chúng ta được định hình, định danh bằng cách đối xử với những người kém may mắn hơn mình. Bạn không chỉ cảm thấy tốt hơn khi giúp người, mà còn đang thay đổi cuộc sống của những người xung quanh. Có nhiều cách giúp đỡ khác nhau mà bạn có thể thực hiện, đó là điều hoàn toàn không khó.

Tình bạn

Không có bạn bè thì cuộc sống kém vui biết bao nhiêu; bạn sẽ không có cạ cùng cười giỡn, không có người tìm đến chia sẻ, hỏi lời khuyên, thổ lộ những bí mật. Mọi người đều bận rộn, nhưng hãy dành thời gian cho bạn bè, rủ nhau đi cà phê ăn uống, tán gẫu để cho thấy bạn quan tâm đến tình bạn này thế nào.

Việc phát triển bản thân

Đừng bao giờ từ bỏ việc phát triển bản thân. Hãy dành thời gian để trau dồi kỹ năng và kiến thức của mình, học những điều mới - điều thú vị - điều thiết thực, nhất là khi trong thời đại ngày nay, việc học có thể diễn ra rất dễ dàng và tiện lợi.

Bạn sẽ được mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm; không chỉ vậy, sớm muộn rồi bạn cũng sẽ ở trong tình huống mà những kỹ năng hoặc kiến thức có được trở nên cần thiết và hữu dụng.

Tập luyện và vận động

Cả về thể chất lẫn tinh thần, bạn cần đảm bảo cho cả hai luôn được khỏe mạnh. Bạn có thể đến phòng tập vài lần/tuần, với sự hướng dẫn bài bản của chuyên gia; còn nếu không thích đến phòng tập thì có thể đi bộ ngoài trời cùng 1-2 người bạn, vừa rèn luyện vừa kết nối thêm với nhau. Việc vận động, tập luyện cho thấy có thể làm giảm căng thẳng nên bất cứ khi nào cảm thấy buồn nản, bị áp lực từ công việc. Hãy bắt đầu vài vòng ngay từ bây giờ.

Chế độ ăn lành mạnh

Sức cám dỗ của các loại thức ăn nhanh tiện lợi có lẽ ai cũng phải công nhận, nhưng một chế độ ăn cân bằng không chỉ giúp bạn khỏe hơn mà còn giúp bạn làm việc tốt hơn nữa. Cố gắng dành thời gian chuẩn bị cho mình và gia đình bữa ăn thật lành mạnh, có thể nấu dư một chút để hôm sau đem đi làm, như vậy bạn sẽ tránh được việc sà vào các món ăn nhanh. Tương tự vậy với món ăn vặt, tốt hơn hết hãy chuẩn bị trái cây tươi để ăn thay vì chìm đắm trong các loại bánh kẹo nhiều đường bột.

Trải nghiệm mới

Mục đích của cuộc sống là gì nếu không phải để được vui, được hạnh phúc? Hãy đi du lịch, đọc sách, khám phá, làm quen và tương tác với những con người mới, những hoàn cảnh mới. Mọi người thường sợ cảm giác trì trệ, nhưng rồi cũng rất nhiều người lại tìm cảm giác an toàn, sợ phải bước khỏi vùng an toàn ấy của mình. Hãy mạnh mẽ lên, đừng ngại!

Sự thỏa mãn cá nhân

Tất cả những điều kể trên đều giúp chúng ta nhận ra rằng trên đời có nhiều điều quan trọng hơn công việc, và chúng ta đã dễ dàng bỏ quên hạnh phúc và sự thỏa mãn cá nhân như thế nào. Hãy dành thời gian với những người thân, để hiểu và được hiểu, yêu và được yêu, chăm sóc cho chính mình cả về thể chất lẫn tinh thần, để không phải tiếc cuộc sống của mình.

Trà Xanh (theo Lifehack)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-10-dieu-quan-trong-hon-cong-viec-ma-hai-gioi-de-bo-quen-7398.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY