Dinh dưỡng hôm nay

Hướng dẫn cách làm sườn rang muối ớt đơn giản, bổ dưỡng, ai cũng yêu thích

Sườn là một nguyên liệu bổ dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm cách làm sườn rang muối ớt thơm ngon, lạ miệng nhé.

Sườn là một trong những nguyên liệu quen thuộc, có nhiều cách chế biến, bạn có thể hấp, hầm, rán đều rất ngon. Nó là nguyên liệu phổ biến và gần gũi với mọi người.

Hôm nay, để thay đổi khẩu vị, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn cách làm món sườn rang muối ớt đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn.

Để làm món sườn rang muối ớt ngon, bạn cần 300 gram sườn sụn, một quả trứng, một lượng ớt khô thích hợp. Các phụ liệu chuẩn bị là dầu hào, rượu nấu ăn, xì dầu, hạt nêm, bột năng, muối tiêu.

Ảnh minh hoạ.

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát to, rửa sạch sườn rồi cho vào đó một ít lòng trắng trứng gà, một lượng dầu hào thích hợp, rượu nấu ăn, xì dầu, hạt nêm, một chút bột năng vào rồi ướp khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Chuẩn bị thêm một ít dầu, cho sườn đã ướp vào ở nhiệt độ dầu khoảng 70%, thông thường thì chiên khoảng 6-8 phút dưới lửa nhỏ.

Theo tình hình thông thường, nhìn chung bạn chỉ cần chiên sườn cho đến khi bề mặt vàng đều, tất nhiên nên chọn loại sườn có nhiều thịt hơn một chút.

Bước 3: Vớt sườn ra để ráo dầu. Giữ lại lượng dầu trong chảo, cho ớt khô băm nhỏ vào phi thơm rồi trút sườn vào, rắc thêm tiêu, xào đều 2 phút rồi nêm gia vị vừa ăn.

Món sườn heo muối tiêu như vậy là đã sẵn sàng, từng miếng sườn thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn, màu sắc đẹp, hương vị ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ tín đồ ẩm thực nào.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/huong-dan-cach-lam-suon-rang-muoi-ot-don-gian-bo-duong-ai-cung-yeu-thich-268651.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/huong-dan-cach-lam-suon-rang-muoi-ot-don-gian-bo-duong-ai-cung-yeu-thich/20240212081855269)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY