Theo kết quả lân sàng, nghiên cứu nhận thấy phấn hoa có tác dụng tham gia vào quá trình phòng và chữa các bệnh như: cao huyết áp, xơ vữa động mạch, tiểu đường, viêm loét dạ dày, viêm gan, tăng cường công năng miễn dịch, cải thiện trí nhớ, phòng chống ung thư, làm giảm các triệu trứng mệt mỏi do căng thẳng trong công việc, hoa mắt...
Ngoài ra, phấn hoa còn giảm chứng chóng mặt, mất ngủ, hay quên, đau lưng, mỏi gối, liệt dương, xuất tinh sớm, tăng khả năng tình dục, muộn con, tắt kinh sớm, tăng cường tuổi thọ cao, chống lão hóa và làm đẹp…
Cách sử dụng và bảo quản phấn hoa
Cách dùng: Hoà 3 thìa phấn hoa vào 100ml nước sôi, khuấy nhanh cho tan hết, thêm nước lạnh cho nguội bớt và pha thêm vào chút mật ong cho đủ độ ngọt mong muốn.
Liều dùng: Mỗi ngày chỉ cần ăn 2-4 thìa cà phê phấn hoa vào buổi sáng, buổi tối, trước hoặc sau bữa ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Đối với trẻ em: Trộn khoảng 1/2 đến 1 thìa phấn hoa vào cháo, bột rồi nấu chín
Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc đựng trong lọ rồi bịt kín lại vì phấn hoa có tính hút ẩm mạnh. Hoặc bạn có thể trộn lẫn phấn hoa và mật ong theo tỷ lệ 1-1 sau đó cho vào lọ đậy kín rồi để chỗ thoáng mát hoặc cho vào tủ lạnh để tạo thành 1 loại cao mật phấn dẻo quánh.
Thu Ngân
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: