Thông thường mỗi ngày dùng 12g tinh bột nghệ trộn với 6g mật ong làm hỗn hợp uống trị đau dạ dày cực kì hiệu quả.
Nếu bạn uống hỗn hợp nghệ mật ong thường xuyên thì vừa bổ dưỡng, lại an thần giúp vết loét dạ dày nhanh chóng lành lại. Đăc biệt đây là một vị thuốc lành tính, an toàn nên không cần lo lắng khi phải dùng lâu dài.
Nghệ mật ong uống vào lúc nào tốt nhất?
Hốn hợp nghệ mật ong có khả năng điều tiết ổn định hoạt động tiết axit của dạ dày. Sau bữa ăn khoảng 15 phút, nên uống nghệ mật ong để ức chế tiết axit dạ dày, do đó làm giảm các cơn đau dạ dày.
Cách pha chế hỗn hợp
Nguyên liệu:
- Nghệ vàng, còn gọi là khương hoàng, uất kim
- Sắn dây
- Quả chuối hột, chuối chat, xanh, non
Thực hiện:
Rửa sạch chuối xanh và nghệ, thái lát mỏng và phơi khô, sao giòn và tán thành bột mịn. Sau đó, đem hỗn hợp bột chuối và nghệ tán mịn trộn với bột sắn dây. Bảo quản nơi khô ráo.
Liều lượng dùng
Trước bữa ăn, cho 3 muỗng cà phê bột nghệ vào cốc có đựng 150ml nước sôi để nguội. Sau đó, cho thêm 1 thìa cà phê mật ong và khuấy đều cho tan. Uống hỗn hợp này 1 ngày 3 lần và uống sau mỗi bữa ăn.
Hiệu quả điều trị
- Chứng loét dạ dày hoành tá tràng
- Chứng viêm dạ dày
Lưu ý:
- Phụ nữ mang thai không nên uống nghệ mật ong
- Bệnh nhân tròa ngược dạ dày đang dùng thuốc tây cũng không nên uống nghệ mật ong
- Bệnh nhân thiếu máu không nên uống nghệ mật ong
- Khi pha nghệ mật ong không nên pha với nước sôi hoặc quá nóng. Tốt nhất nên sử dụng với nước ấm khoảng 40 độ C.
Thanh Quế
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: