Tôm chế biến theo cách này không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, đảm bảo sẽ làm bừng sáng bàn tiệc cuối năm của gia đình bạn.
- Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào bát. Thêm chút hạt tiêu, rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều.
- Bước 3: Đậu phụ trứng cắt khúc ngắn sau đó dùng 2 chiếc đũa kẹp vào, tiếp đó dùng dao để cắt đậu thành các sợi nhưng không đứt rời.
- Bước 5: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào xào thơm, thêm sốt hải sản và đường vào đảo đều rồi tắt bếp. Đổ xốt vừa xào lên trên đĩa miến tôm đậu phụ. Đặt đĩa miến vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 6 -7 phút là được.
Chủ đề liên quan:
cách làm tôm hấp cực ngon đảm bảo đầu năm món ngon mỗi ngày món ngon từ tôm tôm hấp vỗ tay