Dinh dưỡng hôm nay

Top 5 gia vị có hại cho sức khỏe

(SKGĐ) Không phải cứ nêm gia vị vào đồ ăn là thơm ngon bổ dưỡng. Có những loại gia vị (và thành phần trong gia vị) sau có hại cho sức khỏe.

Ảnh minh họa

1. Mì chính

Sử dụng quá nhiều mì chính ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây đau đầu, tăng cân và tăng cảm giác thèm ăn...

2. Chất béo không chuyển hóa

Gây nên các bệnh về tim mạch, tăng cân và nhiều bệnh nghiêm trọng khác.

3. Hương liệu

Những thực phẩm có ghi ngoài nhãn là hương vị tự nhiên đa số vẫn là những sản phẩm có sử dụng chất hóa học. Hãy cẩn thận.

4. Màu nhân tạo

Đừng nên sử dụng bất cứ thực phẩm có nhuộm màu vì những màu nhuộm này thường là chất hóa học gây hại cho sức khỏe.

5. Chất làm ngọt nhân tạo (sucrulose, splenda, dextrose)

Các chất làm ngọt nhân tạo này gây nên nhiều bệnh như bệnh đau nửa đầu, suy nhược thần kinh, dị ứng…

Bình Nguyên

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/top-5-gia-vi-co-hai-cho-suc-khoe-18145/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY