Trứng là một loại thực phẩm rất phổ biến trong nhà bếp. Một thành phần linh hoạt, chúng được sử dụng trong rất nhiều món ăn và với nhiều cách chế biến khác nhau.
Ngoài ra, trứng cũng là thực phẩm hoàn hảo. Chúng chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng mà cơ thể cần bao gồm protein, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, canxi và kẽm.
Trứng được nấu theo nhiều cách khác nhau. Một số món phổ biến nhất trong số đó là luộc, xào, chiên, nướng, trứng tráng hay nướng bằng lò vi song… Trong số này, món được ưa thích và tốt cho sức khỏe nhất là trứng luộc. Tuy nhiên, liệu trứng luộc có tốt cho bà bầu hay không là một câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm.
Lợi ích của trứng luộc
Trứng luộc là một thực phẩm ít calo, giàu chất dinh dưỡng. Chúng là một nguồn cung cấp tuyệt vời protein chất lượng cao và rất giàu vitamin B, kẽm, canxi, các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa quan trọng khác.
Trứng luộc là nguồn cung cấp tuyệt vời protein chất lượng cao và rất giàu vitamin B, kẽm, canxi... |
Chúng cũng là một nguồn protein nạc rất tốt với khoảng 6 gam trong mỗi quả trứng. Lòng đỏ của một quả trứng luộc là một nguồn bổ sung tuyệt vời của choline, rất cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của não bộ. Loại thực phẩm này cũng rất giàu lutein và zeaxanthin, các chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe của mắt.
Phụ nữ mang thai có được ăn trứng luộc không?
Câu trả lời là có. Phụ nữ mang thai có thể ăn trứng luộc vì chúng chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo tốt. Ăn trứng luộc trong thai kỳ sẽ cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng cho mẹ và bé.
Lượng trứng được đề xuất cho phụ nữ mang thai là từ 1-2 quả trứng mỗi ngày, tùy thuộc vào mức cholesterol của người mẹ. Mỗi quả trứng chứa khoảng 185mg cholesterol và cơ thể cần khoảng 300 mg mỗi ngày.
Dưới đây là 5 lợi ích của việc ăn trứng luộc đối với phụ nữ mang thai
- Chúng cung cấp cho em bé lượng protein cần thiết để tăng cường sự phát triển khỏe mạnh
- Trứng chứa choline, chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của não bộ. Nó ngăn ngừa sự phát triển các mầm bệnh ở thai nhi
- Mỗi quả trứng chứa khoảng 70 calo giúp đáp ứng một phần nhu cầu calo cần thiết hàng ngày cho em bé và mẹ.
- Ăn trứng sẽ giúp cân bằng lượng cholesterol tích tụ trong cơ thể. Tuy nhiên, phụ nữ nên ăn lòng trắng trứng và tránh ăn lòng đỏ trứng khi mang thai nếu họ đã có vấn đề về cholesterol.
- Trứng chứa bốn loại vitamin tan trong chất béo, đặc biệt là vitamin A, giúp tăng trưởng và phát triển bình thường trong thai kỳ, bao gồm phổi, thận, tim, mắt và các cơ quan khác của thai nhi.
Một số lưu ý khi dùng trứng trong thai kỳ
Thay vì ăn trứng sống hoặc chưa luộc, bạn nên ăn trứng luộc khi mang thai, vì điều này sẽ loại bỏ mọi vi khuẩn có hại có trong trứng.
Một số biện pháp phòng ngừa nhất định khi mua trứng, chẳng hạn như đảm bảo độ tươi của trứng bằng cách kiểm tra ngày đóng gói và chỉ mua chúng từ những nơi sạch sẽ và từ những cơ sở uy tín để giảm nguy cơ nhiễm bẩn.
Phong Vũ
Theo Người đưa tin
Chủ đề liên quan: