Carotenoid như beta-carotene và lycopene có một loạt các lợi ích trong việc chống viêm, giúp cho tim của bạn khỏe hơn.
Nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ lượng lớn carotenoid với khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến, bàng quang và phổi.
Theo đồng tác giả của nghiên cứu, TS. Jung Eunb Kim: Để các chất chống ôxy hóa này hoạt động tốt nhất, cơ thể bạn phải hấp thụ chúng đúng cách. Để được như vậy, bạn cần bổ sung loại chất này với các loại thực phẩm có chứa một số chất béo.
Và theo cố vấn dinh dưỡng của tạp chí Men’s Health, TS. Mike Roussell thì trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng gà rất giàu dinh dưỡng, đồng thời chứa nhiều chất béo với khoảng 5gr mỗi quả. Bổ sung trứng vào món ăn là một cách để thúc đấy việc hấp thu dinh dưỡng.
Nhưng nếu không thích trứng, bạn có thể thử kết hợp các loại rau giàu carotenoid với các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo hơn như một thìa canh dầu ô liu, nửa quả bơ hay khoảng 28gr hạnh nhân. Mỗi loại thực phẩm kể trên chứa khoảng 15gr chất béo - tương tự như khi bạn ăn 3 quả trứng.
Các chất chống ôxy hóa này giúp tăng cường tác động của các loại rau nấu chín hoặc rau sống. Vì vậy, bổ sung một ít chất béo có lợi vào món xào hoặc nướng cũng là một cách tăng cường sức khỏe và chống lại sự già nua.
Diệu Thúy
Chủ đề liên quan: