Trộn thịt cùng tất cả gia vị lai. Nhồi thịt cho săn lại. Vo từng viên cỡ trái chanh . Lấy cái chén nhỏ quét chút dầu để viên xá xíu vào. Đem hấp chín khoảng 10 phút.
Chuẩn bị
Vật liệu ướp thịt
1kg thịt mông heo xay có mở.
1 lon củ năng (bằm xơ hạt lựu).
2 TSP hành lá gốc hay hành hương bằm nhuyễn.
2 tsp tỏi phi, 1 TSP nước mắm, 2 tsp muối.
Sauce
1kg cà chua trái (khứa 4 phía ở dưới để dễ lột vỏ).
1 TSP hành tây bằm.
1 giá nước súp.
250ml dầu ăn.
2 tsp tõi, tiêu.
Đường, muối (nêm theo khẩu vị).
Cách làm
Trộn thịt cùng tất cả gia vị lai. Nhồi thịt cho săn lại. Vo từng viên cỡ trái chanh . Lấy cái chén nhỏ quét chút dầu để viên xá xíu vào. Đem hấp chín khoảng 10 phút.
Trộn sauce cà: Luộc sơ cà chua, vớt ra bỏ vỏ và hột, đem xay nhuyễn. Dầu sôi, khử hành trước, kế tỏi, đường tiêu muối, nước sup gà, cà xay nhuyễn. Sôi lên, thấp lửa, khuấy đều, sền sệt là được.
Chế sauce cà vào dĩa xíu mại đã hấp.
Xíu mại ăn kẹp với bánh mì.
Nguồn: Internet.