Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

3 món canh sấu ngon giải nhiệt ngày hè

Những ngày thời tiết nắng nóng thì canh sấu sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình đấy chị em nhé.

Canh sườn nấu sấu

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn heo 250-300gr

Cà chua 4 quả

Sấu 3-5 quả

Chanh 1 quả

Hành lá 2 nhánh

Hành khô 1 củ

Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm 1 ít

Cách làm:

Rửa sạch thịt sườn với nước, để ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn đổ khoảng 2 thìa cà phê muối ăn ra bát và cắt chanh thành từng lát mỏng. Nhúng chanh vào bát muối rồi xát miếng chanh dính muối lên từng miếng sườn. Ướp thịt bằng cách này trong khoảng 10 phút sẽ giúp thịt vừa thơm, vừa ngấm gia vị.

Ướp thịt với muối và chanh trong khoảng 10 phút

Cà chua rửa sạch, bổ cau. Hành lá cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho phần sườn heo vào và đảo đều trong khoảng 1 phút. Tiếp theo, cho vào nồi 2 thìa canh nước mắm và đảo thêm khoảng 1 phút nữa rồi đổ 500ml nước vào nồi.

Đậy vung, vặn to lửa để nồi canh sôi. Sau đó, bạn mở vung và hớt hết phần bọt nổi lên. Cho cà chua và sấu vào nồi, giảm lửa và nấu khoảng 20 phút. Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sấu khi nấu canh nhé!

Sau 20 phút, bạn nếm thử và nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đổ phần hành đã cắt nhỏ vào nồi, khuấy khoảng 10 giây rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã nấu xong bát canh sườn chua với sấu rồi đấy. Múc sườn và cà chua ra bát, nếu muốn canh chua hơn, bạn có thể dằm sấu trong nồi rồi đổ nước canh vào bát. Thế là xong!

Canh sấu thịt băm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt băm 200 gr

Cà chua 1 quả

Sấu 5 trái

Hành tím 1 củ

Hành lá cắt nhuyễn 2 nhánh

Rau mùi 1 ít

Dầu ăn 1 muỗng canh

Hạt nêm 1 ít

Nước mắm 1 muỗng canh

Cách làm:

Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng, cho tiếp phần hành tím cắt lát vào phi thơm.

Sau đó cho phần cà chua cắt múi cau vào xào 5 phút trên lửa vừa cho cà chua chín mềm.

Khi cà chua đã chín, bạn cho tiếp phần thịt băm xào cho thịt săn lại.

Tiếp tục nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm rồi xào cho thịt chín.

Cuối cùng cho sấu vào xào thêm 5 phút trên lửa vừa.

Sau khi xào sấu xong, bạn đổ nước vào nồi (canh lượng nước vừa đủ dùng) và nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm.

Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, rắc thêm hành lá và ngò cắt nhuyễn vào rồi tắt bếp.

Canh cá lóc nấu sấu

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con cá lóc cỡ vừa: chặt lát vừa ăn và ướp với ít muối, hành, hạt nêm.

6 trái sấu tươi: cạo vỏ và cắt đôi.

150g cà chua bi: rửa sạch, để nguyên trái.

Gia vị: hành tím, hành lá, ớt, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Phi thơm hành tím với ít dầu và cho cá vào đảo sơ.

Cho sấu vào đảo cùng thêm một lúc và đổ nước vào nấu sôi.

Khi nước sôi, cho cà chua bi vào và nêm nếm gia vị.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/3-mon-canh-sau-ngon-giai-nhiet-ngay-he-56303.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-mon-canh-sau-ngon-giai-nhiet-ngay-he/20210725034806205)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY