Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 loại trái cây ít đường bà bầu ăn thoải mái

Đào, anh đào, việt quất... là loại trái cây ít đường bà bầu có thể ăn thoải mái.

Vì sao phụ nữ nên ăn trái cây khi mang bầu?

4 loại trái cây ít đường bà bầu ăn thoải mái

Ảnh minh họa.

Đối với phụ nữ mang thai, trái cây là món không thể thiếu nếu mẹ bầu muốn có được một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong suốt thai kỳ. thành phần beta-carotene, vitamin, khoáng chất được cung cấp từ trái cây rất cần thiết cho sự phát triển của mô và các tế bào của thai nhi, giúp bảo vệ thị giác và hệ thống miễn dịch của bé.

Hàm lượng vitamin c trong trái cây rất quan trọng vì giúp chống oxy hóa cho cơ thể và chuyển hóa chất béo, các acid amin, cũng như liên kết collagen. kali giúp ổn định huyết áp và axit folic giúp ngăn ngừa được khuyết tật ống thần kinh thai nhi.

Ngoài ra, trái cây cũng chứa nguồn chất xơ dồi dào nên có thể giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón khi mang thai

Bên cạnh đó, ăn trái cây hoa quả còn giúp cơ thể mẹ bầu duy trì và ổn định cân nặng trong suốt thai kỳ, tránh được việc tăng cân khi mang thai. đồng thời chúng cũng được xem là ‘thần dược’ cung cấp dưỡng chất cho con khỏe, mẹ đẹp trong suốt 9 tháng thai kỳ. dưới đây là 4 loại trái cây ít đường bà bầu có thể ăn thoải mái.

Dưa hấu

Dưa hấu là trái cây có vị ngọt mát, thơm ngon, có tác dụng thanh nhiệt. dưa hấu rất giàu vitamin, đường glucoza và đường fructoza giúp giải độc hiệu quả. ngoài ra, dưa hấu giúp hạ huyết áp và chống táo bón hiệu quả cho bà bầu. điều quan trọng là dưa hấu tuy có vị ngọt nhưng lại chứa ít đường nên bà bầu không lo tăng cân. dưa hấu là trái cây lành mạnh, mẹ bầu có thể ăn nhiều dưa hấu mà không lo lắng gì.

Đào

Đào thường chín rộ từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. đào là trái cây bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng sắt cao. phụ nữ mang thai ăn nhiều đào có tác dụng bổ máu, ngăn ngừa thiếu máu. người bình thường ăn đào giúp trì hoãn lão hóa, tăng cảm giác ngon miệng, và tăng cường khả năng miễn dịch...

Anh đào

Anh đào là thực phẩm chứa lượng calo thấp. Mẹ bầu có thể ăn anh đào thoải mái mà chẳng lo tăng cân. Anh đào có vị chua ngọt, giúp tăng cảm giác thèm ăn, tăng cường tiêu hoá. Ngoài ra, quả anh đào còn giúp bồi bổ lá lách, dạ dày, giảm lipid máu, rất thích hợp cho các mẹ bầu yêu thích làm đẹp.

Việt quất

Việt quất một loại trái cây có tính ấm và tương đối chua. nhiều người không thích trái cây này nhưng kỳ thực mẹ bầu nên ăn nhiều quả việt quất. quả việt quất giúp tăng cường tiêu hoá, bồi bổ cơ thể, giảm ho, giải nhiệt, giúp tiêu hóa, khử ẩm, cầm tiêu chảy, lợi tiểu,... việt quất rất giàu vitamin, cellulose và axit amin có lợi cho cơ thể con người. hàm lượng các khoáng chất như sắt, phốt pho và canxi trong việt quất cũng rất cao, không có loại trái cây nào sánh được. bà bầu luôn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn nên ăn nhiều quả việt quất để tăng cường vị giác.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/4-loai-trai-cay-it-duong-ba-bau-an-thoai-mai-48095.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-trai-cay-it-duong-ba-bau-an-thoai-mai/20210601072939434)

Tin cùng nội dung

  • Trong thời kỳ mang thai, đa số thai phụ có thể gặp những trục trặc như: buồn nôn, đau lưng, khó thở…
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
  • Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
  • Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
  • Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
  • Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
  • Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY